Giá vàng tiếp tục tăng, sắp chạm mức 41 triệu đồng

1 Thanh Niên Online
Giá vàng tiếp tục tăng lên mức cao mới và gần chạm 41 triệu đồng mỗi lượng.
Giá vàng liên tục đi lên /// Ngọc Dương Giá vàng liên tục đi lên - Ngọc Dương
Giá vàng liên tục đi lên
Ngọc Dương
Sau khi tăng lên khá mạnh trong ngày đầu tuần và cuối ngày giảm nhẹ thì sáng nay (6.8), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố giá mua vào mỗi lượng vàng miếng là 40,5 triệu đồng và bán ra 40,8 triệu đồng. So với giá đóng cửa chiều ngày trước đó, giá vàng tiếp tục tăng thêm 250.000 đồng/lượng.
Tương tự, giá vàng miếng tại Hà Nội của Doji cũng tăng lên mức mua vào 40,35 triệu đồng/lượng và bán ra 40,85 triệu đồng/lượng. 
Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục đi lên, vào đầu giờ sáng vượt qua mức 1.473 USD/ounce và thậm chí giá vàng giao tháng 8 lên khoảng 1.485,45 USD/ounce. Đây là mức cao nhất trong vòng 6 năm qua. Trước đó, giá vàng đã tăng mạnh hơn 1% trong ngày thứ hai đầu tuần khi cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với những lo ngại tăng trưởng toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư với các tài sản trú ẩn an toàn.
Lượng vàng dự trữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới, đã tăng 0,36% lên 830,76 tấn vào ngày 2.8 và các quỹ phòng hộ cũng tăng lượng mua ròng đối với vàng giao trên sàn COMEX.
Trong khi vàng tăng giá thì ngược lại, thị trường chứng khoán khắp nơi đỏ lửa. Các chỉ số tại Phố Wall đóng cửa rạng sáng 6.8 (giờ Việt Nam) cùng lao dốc. Cụ thể, chỉ số Dow Jones mất 767,27 điểm, tương ứng giảm 2,9% xuống còn 25.717,74 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm gần 3% xuống còn 2.844,74 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm mạnh nhất, mất 3,5% và đóng cửa ở 7.726,04 điểm. Đây là phiên giảm mạnh nhất tính theo tỷ lệ % của cả ba chỉ số trên tính từ đầu năm 2019 đến nay. Cả ba chỉ số chính đều có đợt giảm giá kéo dài 6 phiên liên tiếp từ tuần trước đến nay, sau  khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh áp thêm thuế suất 10% lên 300 tỉ USD hàng hóa còn lại của Trung Quốc được nhập vào Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Thị trường tài chính toàn cầu đang hoảng sợ. Tài sản chứa bằng nhân dân tệ đang bị bán tháo, đang đua nhau chạy ra khỏi nhân dân tệ (chạy vào vàng, và các ngoại tệ cứng) đề phòng nhân dân tệ bị phá giá nhiều hơn nữa. Các sàn cổ phiếu Trung Quốc đang chúi mũi. Trong tình hình này tỉ giá cần tiếp tục nhích từng bước nhỏ để giảm giá tiền đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm