Giá xăng có thể tăng mạnh chiều nay 12.6

5 Thanh Niên Online
Mặc dù giá dầu thế giới đang lao dốc mức thấp nhất trong hơn 6 tuần qua, nhưng giá xăng dầu trong nước dự kiến sẽ tăng mạnh trong kỳ điều chỉnh giá chiều nay (12.6).
Nếu giữ nguyên mức trích lập quỹ, mức chi như lần điều chỉnh giá kỳ trước, giá xăng dầu được dự báo tăng mạnh vào chiều nay (12.6) /// Ảnh: Khả Hòa Nếu giữ nguyên mức trích lập quỹ, mức chi như lần điều chỉnh giá kỳ trước, giá xăng dầu được dự báo tăng mạnh vào chiều nay (12.6) - Ảnh: Khả Hòa
Nếu giữ nguyên mức trích lập quỹ, mức chi như lần điều chỉnh giá kỳ trước, giá xăng dầu được dự báo tăng mạnh vào chiều nay (12.6)
Ảnh: Khả Hòa
Dữ liệu từ Bộ Công thương, giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 8.6 có xu hướng tăng mạnh. Cụ thể, xăng RON92 dùng pha chế xăng E5 RON92 có giá bình quân 39,25 USD/thùng; xăng RON95 là 42,16 USD một thùng. Cả hai loại xăng đều có giá bình quân tăng khoảng 18-19% so với kỳ điều chỉnh giá lần trước. Giá dầu cũng tăng trên 42 USD một thùng.
Theo lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu phía nam, giá xăng dầu kỳ này buộc phải tăng theo giá thị trường. Tuy nhiên, nếu Liên bộ Tài chính - Công thương không thực hiện điều chỉnh các mức chi, mức trích quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng chiều nay (12.6) có thể được điều chỉnh tăng từ 700 - 1.000 đồng/lít. “Nếu cơ quan điều hành thực hiện điều chỉnh mức chi, trích quỹ bình ổn, giá xăng có thể sẽ tăng ít hơn. Thực tế, mọi hoạt động kinh doanh vẫn đang chớm giai đoạn phục hồi, nhiều nhà xưởng vẫn chưa hoạt động trở lại, hoặc chỉ hoạt động nửa công suất, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu chưa tăng mạnh, vì ngành du lịch vẫn còn khá dè dặt… Nên tôi hy vọng cơ quan điều hành có thể cân nhắc, giảm mức trích lập quỹ để giá xăng dầu nếu được điều chỉnh tăng, chỉ tăng mức tương đối, có thể chỉ nên tăng 500 - 600 đồng/lít” - vị này nói.
Trong kỳ điều hành ngày 28.5, Liên bộ Công Thương - Tài chính quyết định thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5RON92 ở mức 100 đồng/lít (bằng mức kỳ trước), xăng RON95 trích lập ở mức 400 đồng/lít (kỳ trước 800 đồng/lít), dầu diesel ở mức 1.100 đồng/lít (kỳ trước 1.400 đồng/lít), dầu hỏa ở mức 600 đồng/lít (kỳ trước 1.600 đồng/lít) và dầu mazut trích lập ở mức 200 đồng/kg (kỳ trước 500 đồng/kg).
Như vậy, nếu được điều chỉnh tăng chiều nay, đây sẽ là lần tăng giá xăng dầu lần thứ 3 trong nước kể từ đầu năm đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Dungvung

Van Dungvung

Gía xăng dầu thế giới đi xuống các ông lớn kinh doanh xăng dầu không vui vì có thể trước đó đã nhập với giá cao nên mức lãi không như mong đợi dù lúc nào là vẫn có lời. Nhưng giá thế giới tăng thì các ông này vui như tết bởi lúc nhập giá thấp lượng dự trử đầy ắp lại nương bán theo giá cao nên vui không gì bằng bởi lại lời to... Chỉ có người tiêu dùng là luôn chịu lép vế dù giá có tăng hay giảm.
Bond Dinh

Bond Dinh

bạn nói bao chuẩn
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Chạy nhanh lên để bằng giá trước dịch covid
Long

Long

Dù co ra sao thì người tiêu dùng vẫn bị thiệt.
Nguyễn Sinh Toàn

Nguyễn Sinh Toàn

hèn gì mấy cây xăng ở Thủ Dầu nghỉ bán hôm thứ 4 tới giờ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm