Giá xăng dầu hôm nay 8.3.2021: Vượt mốc 70 USD/thùng, xác lập chu kỳ tăng mới?

0 Thanh Niên Online
Tiếp tục tăng mạnh gần 2%, giá dầu thô thế giới sáng đầu tuần được hỗ trợ bởi thông tin nguồn cung thắt chặt và triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu ngày càng rõ rệt hơn.
Nhiều tín hiệu tích cực đẩy giá dầu vượt mốc 70 USD/thùng ngay ngày đầu tuần /// Ảnh: Reuters Nhiều tín hiệu tích cực đẩy giá dầu vượt mốc 70 USD/thùng ngay ngày đầu tuần - Ảnh: Reuters
Nhiều tín hiệu tích cực đẩy giá dầu vượt mốc 70 USD/thùng ngay ngày đầu tuần
Ảnh: Reuters
Sáng ngày 8.3, theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng gần 2% lên 67,3 USD/thùng; dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng tương đương, lên gần 70,7 USD/thùng.
Giá dầu giữ đà tăng mạnh và được kỳ vọng sẽ có một giai đoạn bứt phá mạnh trong thời gian tới. Mọi lý giải đều tập trung vào quyết định tiếp tục giữ mức cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) trong tháng 4 tới. Ở diễn biến khác, gói hỗ trợ kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD của Mỹ dự kiến trong tuần này có thể được triển khai sau khi Hạ viện Mỹ thông qua. Dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tháng 1 cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm 6,2% và số đơn đặt hàng tại nước này tăng 3,4%, cao gấp 3 lần mức dự kiến trước đó chỉ tăng 1,1%.
Theo đánh giá của các nhà phân tích trên MarketWatch, đà tăng của giá dầu chưa dừng lại ở mốc 70 USD/thùng. Các dữ liệu về triển vọng kinh tế thế giới, số việc làm tăng, vắc xin ngừa dịch được triển khai rộng hơn, sản lượng khai thác dầu tiếp tục giảm... là những yếu tố "vàng" giúp thị trường dầu lạc quan trong thời gian tới. Thậm chí, một vài nhận xét cho rằng, có thể đây là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá mới do cung giảm trong khi lực cầu có chiều hướng tăng.
Ở trong nước, ngày 8.3, theo giá bán lẻ xăng dầu của Petrolimex, xăng E5 RON92 17.031 đồng/lít; xăng RON95 18.084 đồng/lít; dầu diesel 13.843 đồng/lít; dầu hỏa 12.610 đồng/lít; dầu mazut 13.127 đồng/kg…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm