Giá xăng dầu ngày 21.4: Lao dốc lịch sử, về dưới 0 USD/thùng

7 Thanh Niên Online
Giá dầu thô đầu giờ sáng 21.4 đã lên 0 USD/thùng sau phiên giảm giá sâu lịch sử - rớt khỏi mốc 0 USD/thùng, bốc hơi tới 306% giá trị. 
Tình trạng giá xuống âm cho thấy nhà đầu tư phải trả tiền cho người mua dầu thô, phản ánh tình trạng dư cung trầm trọng /// Ảnh: Reuters Tình trạng giá xuống âm cho thấy nhà đầu tư phải trả tiền cho người mua dầu thô, phản ánh tình trạng dư cung trầm trọng - Ảnh: Reuters
Tình trạng giá xuống âm cho thấy nhà đầu tư phải trả tiền cho người mua dầu thô, phản ánh tình trạng dư cung trầm trọng
Ảnh: Reuters
Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đầu giờ sáng nay giao dịch mức 0,6 USD/thùng, tăng 38,23 USD/thùng tương đương tăng 102%. Mức thấp nhất trong phiên là -14 USD/thùng. Tuy nhiên, hợp đồng dầu WTI giao tháng 6 tăng 5% lên 21,50 USD/thùng. Dầu Brent giao tháng 6 mất 0,04 USD còn 25,53 USD/thùng.

Giá dầu lao dốc dưới 0 USD/thùng lần đầu tiên trong lịch sử

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai (20.4), hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex bốc hơi 55,90 USD, về -37,63 USD/thùng, tương đương giảm 306%. Trong phiên đã có lúc về mức thấp nhất -40,32 USD/thùng. Hợp đồng này cũng đã hết hạn vào cuối phiên ngày 20.4. Đây là phiên giảm kỷ lục nhất, có mức đóng cửa thấp nhất kể từ khi bắt đầu ghi nhận số liệu trên Dow Jones Market vào năm 1983. Tất nhiên không phải tất cả các hợp đồng đều về số âm. Hợp đồng dầu WTI giao tháng 6 rớt 4,60 USD, tương đương 18% xuống 20,03 USD/thùng. Trong khi đó, dầu Brent giao tháng 6 trên sàn London giảm 2,51 USD, tương đương 8,94%, còn 25,57 USD/thùng.
Theo MarketWatch, tình trạng giá xuống âm cho thấy nhà đầu tư phải trả tiền cho người mua dầu thô, phản ánh tình trạng dư cung trầm trọng. Các nhà đầu tư trong dài hạn đang bị áp lực phải đưa lượng dầu WTI (thường được vận chuyển qua đường ống dẫn) không biết đi về đâu khi không gian lưu trữ dầu ngày càng thu hẹp. Đại dịch Covid-19 đã giáng đòn mạnh vào nền kinh tế toàn cầu cho dù đã có thỏa thuận cắt giảm sản lượng gần 10 triệu thùng/ngày. Ngoài OPEC+ cắt giảm sản lượng, trên MarketWatch đưa tin, có khả năng hôm nay (21.4), Ủy ban Đường sắt (RRC) Texa - cơ quan điều tiết ngành công nghiệp dầu khí tại bang này, có thể can thiệp nhằm hạn chế sản lượng trong khu vực. Chính phủ Mỹ có thể can thiệp bằng việc trả tiền cho các nhà sản xuất để giảm sản xuất dầu thô.
Ở trong nước, bảng giá bán lẻ xăng dầu của Petrolimex ngày 21.4 không có gì thay đổi từ ngày 13.4 đến nay, theo đó, giá xăng A95 dao động 11.930 - 12.160 đồng/lít, xăng E5 11.340 - 11.560 đồng/lít, dầu diesel 10.820 - 11.030 đồng/lít, dầu hỏa 8.630 - 8.800 đồng/lít.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Trần

Thanh Trần

Giá dầu, giá điện VN giảm theo thị trường chắc mặt trời mọc hướng tây
đức nhuận

đức nhuận

Tui sẽ tìm cách xoay ngược quả đất lại, lúc đó mặt trời sẽ chuyển từ tây sang đông. Ka ka
V Sơn

V Sơn

Tin vui đây, đợt điều chỉnh tới giá xăng sẽ về âm, nghĩa là sau khi đổ xăng chúng ta sẽ được cây xăng thối thêm tiền !
Thanh

Thanh

Chở xăng từ Singapore về bằng gì? Xe bồn chở xăng bằng gì? Cậy xăng tiền mặt bằng đâu ra? Người bơm xăng ăn gì để sống? Hàng loạt chi phí chứ đời đâu như mơ mà đòi được xăng còn được tiền?
Sơn nguyễn

Sơn nguyễn

Cơ chế thị trường phải minh bạch và không bảo hộ...nhưng đây là mặt hàng nhạy cảm liên quan đến an ninh xã hội và an ninh quốc gia... Nên các nhà chức trách cần cân nhắc để không lũng đoạn thị trường.. Không thể dựa vào 1 vài giao dịch mà áp đặt vào thị trường được.tuy nhiên Chính Phủ cần can thiệp vào giá dầu cho hợp lý hài hòa lợi ích doanh nghiệp nhà nước và người dân...cần xem lại quỹ bình ổn giá. Theo cá nhân tôi nó còn bất cập...
Trung Kiên

Trung Kiên

Phải tin tưởng vào chính quyền bạn nhé, chính quyền họ chỉ làm những gì tốt đẹp nhất, có lợi nhất cho dân, cho nước mà thôi. Hoan hô chính phủ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.