Giá xăng dầu thế giới giảm mạnh trước bão Dorian

0 Thanh Niên Online
Trước tin cơn bão Dorian sắp đổ bộ vào Florida, giá dầu thế giới sau 3 ngày tăng đã quay đầu giảm từ 1-2% hôm nay (31.8)
Giá xăng được dự báo sẽ giảm nhẹ chiều nay /// Ngọc Dương Giá xăng được dự báo sẽ giảm nhẹ chiều nay - Ngọc Dương
Giá xăng được dự báo sẽ giảm nhẹ chiều nay
Ngọc Dương
Giá dầu WTI sáng nay (31.8) giảm 1,5% xuống 53,3 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu Brent giảm 1,2% xuống 58 USD/thùng. Trước đó, chốt phiên giao dịch 30.8 giá dầu Brent giao trong tháng 9 giảm 1,1% xuống 60,4 USD/thùng, giá dầu WTI giảm 2,8% xuống 55,1 USD/thùng.
Trong tháng 8, giá dầu Brent giảm 7,3% trong khi WTI giảm 6%. Giá dầu thế giới giảm mạnh trước tin cơn bão Dorian ngày càng mạnh hơn và sẽ tiến sát vào bờ biển Florida (Mỹ) trong ngày hôm nay và được dự báo sẽ mạnh lên, trở thành một cơn bão cấp 4 nguy hiểm trong ngày 1.9. Trong khi đó, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, sản lượng dầu thô Mỹ đang giảm trung bình 33.000 thùng/ngày xuống 12,08 triệu thùng/ngày. Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 10 triệu thùng trong tuần trước, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 tới do nhập khẩu chậm lại, trong khi dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất mỗi loại giảm 2 triệu thùng.
Tại thị trường trong nước, theo dữ liệu của Bộ Công thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 66,14 USD/thùng, RON 95 là 70 USD/thùng, giảm 1% so với mức bình quân của chu kỳ trước. Như vậy, vào kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào chiều nay, giá xăng dầu có thể giảm nhẹ. Một nhà phân phối xăng dầu khu vực phía nam cho hay, với mức giảm trung bình 1% so với chu kỳ trước, giá xăng giảm chắc vài trăm đồng/lít là tối đa, nếu liên Bộ vẫn giữ chi sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu như trước, khả năng giá xăng dầu không có gì thay đổi.
Trước đó, tại kỳ điều chỉnh giá xăng ngày 16.8, giá các mặt hàng xăng, dầu đồng loạt giảm. Cụ thể, mỗi lít xăng RON 95 giảm 514 đồng, E5 RON 92 giảm 544 đồng; dầu hỏa giảm 570 đồng, dầu diesel giảm 519 đồng. Trong khi đó dầu madut giảm nhiều nhất, 1.855 đồng/kg. Cùng với giảm giá, liên Bộ cũng điều chỉnh mức trích quỹ bình ổn 500 đồng/lít, kg với các mặt hàng xăng, dầu, trừ xăng E5 RON 92 mức trích là 100 đồng/lít.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nợ tiềm ẩn có nguy cơ thành nợ xấu là rủi ro lớn cho các ngân hàng  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nợ tiềm ẩn của ngân hàng

Không ít ngân hàng vẫn đang “đua” nhau báo lãi, song phía sau các bảng cân đối kế toán, nhiều khoản nợ tiềm ẩn có thể sẽ trở thành nợ xấu khi đại dịch Covid-19 đang khiến hơn 78.000 doanh nghiệp tạm đóng cửa, phá sản.
/form>