Giải ngân hơn 13 tỉ USD vốn FDI

0 Thanh Niên

Theo Tổng cục Thống kê, từ đầu năm đến hết tháng 11, VN thu hút 1.855 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới với số vốn 13,55 tỉ USD, tăng 30% về số dự án và tăng 1,1% về số vốn so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra có 692 lượt dự án tăng vốn với số vốn tăng thêm đạt 6,67 tỉ USD. Như vậy, tổng vốn FDI của cả nước đạt 20,22 tỉ USD, tăng 16,7% so với cùng kỳ.
Đặc biệt, vốn FDI giải ngân đạt 13,20 tỉ USD, tăng 17,9%. Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút các nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất (chiếm 64% tổng vốn đăng ký); tiếp theo là ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa; kinh doanh bất động sản...
Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất đổ vốn vào VN với hơn 2,5 tỉ USD; Malaysia 2,4 tỉ; Anh 1,3 tỉ; Nhật Bản 1,3 tỉ...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố biển đảo phát triển du lịch mạnh mẽ nhất cả nước
 /// Ảnh: Gia Hân

Đột phá kinh tế từ du lịch

Sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc đang được kỳ vọng trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của VN, một Phuket thứ 2 của châu Á.
Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập và CEO của Vietjet Air - Việt Nam là một chân dung tầm toàn cầu. Tên tuổi của bà được thế giới biết đến bởi sự thành công của hãng hàng không chi phí thấp thương hiệu Việt.