Giảm lãi suất để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và người dân

0 Thanh Niên
Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất điều hành, trần lãi suất tiền gửi VND các kỳ hạn dưới 6 tháng và trần lãi suất cho vay ngắn hạn VND hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng - Ảnh: Ngọc Thắng
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 13.5, ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết tiếp theo đợt điều chỉnh lãi suất tháng 3, để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, người dân giảm chi phí vay vốn, NHNN quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành, trần lãi suất tiền gửi VND các kỳ hạn dưới 6 tháng và trần lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với các lĩnh vực ưu tiên.
Biên độ điều chỉnh dao động từ 0,25 - 0,5%/năm đối với các mức lãi suất điều hành, trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng và trần lãi vay ngắn hạn.
Ngày 13.5, tất cả các NH đã niêm yết biểu lãi suất mới theo quyết định của NHNN. Đơn cử, tại VietinBank, lãi suất tiết kiệm dưới 1 tháng còn 0,2%/năm; từ 1 - 6 tháng là 4,25%/năm; trên 6 tháng đến dưới 1 năm là 5,1%/năm và trên 12 tháng khoảng 6,6 - 6,8%/năm.
Với NH TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), lãi không kỳ hạn và dưới 1 tháng 0,2%/năm, 1 tháng 3,85%/năm, 3 tháng 4,05%/năm, trên 6 tháng đến dưới 1 năm khoảng 6,5%/năm…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bến xe Miền Đông vắng lặng  /// Ảnh: Khả Hòa

Hệ sinh thái du lịch đều tê liệt

Không phá sản thì cũng 'bó gối' chịu lỗ, giám đốc các doanh nghiệp dịch vụ như lữ hành, lưu trú, vận tải đã đến giai đoạn chẳng còn biết nói gì vì đã gần như đóng băng mọi hoạt động.