Giảm mạnh hàng loạt nhóm hàng xuất khẩu chủ lực

0 Thanh Niên Online
Số liệu mới công bố của Tổng cục Hải quan cho thấy, có nhiều nhóm hàng xuất khẩu chủ lực đang giảm mạnh trong nửa đầu tháng 9 này.
Linh kiện điện tử là một trong nhóm hàng xuất khẩu đang giảm mạnh  /// Ngọc Thắng Linh kiện điện tử là một trong nhóm hàng xuất khẩu đang giảm mạnh - Ngọc Thắng
Linh kiện điện tử là một trong nhóm hàng xuất khẩu đang giảm mạnh
Ngọc Thắng
Đó là các mặt hàng như điện thoại các loại và linh kiện xuất khẩu trong nửa tháng 9 giảm đến 419 triệu USD, hàng dệt may giảm 415 triệu USD, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện giảm 326 triệu USD, máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng giảm 290 triệu USD, giày dép các loại giảm 170 triệu USD, sắt thép giảm 155 triệu USD, hàng thủy sản 139 triệu USD…
Theo đó, tổng trị giá xuất khẩu kỳ 1 tháng 9 đạt 10,22 tỉ USD, giảm 23,3% (tương ứng giảm 3,11 tỉ USD) so với 15 ngày cuối tháng 8.
Cơ quan Hải quan cũng tính từ đầu năm đến hết ngày 15.9, tổng trị giá xuất khẩu của cả nước đạt 168,57 tỉ USD, tăng 16,3% (tương ứng tăng 23,63 tỉ USD) so với cùng kỳ.
Không chỉ xuất khẩu giảm, nhập khẩu trong nửa đầu tháng 9 đạt 9,34 tỉ USD, giảm 14% (tương ứng giảm 1,51 tỉ USD) so với 15 ngày cuối tháng 8. Tính lũy kế đến hết ngày 15.9, tổng trị giá nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt 163 tỉ USD, tăng 11,7% (tương ứng tăng 17,02 tỉ USD) so với cùng kỳ. Như vậy, thặng dư thương mại tính đến ngày 15.9 ở mức khá cao, đạt 5,57 tỉ USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch Tây Ninh còn rất nhiều tiềm năng đang chờ đánh thức. Trong ảnh: Đỉnh núi Bà Đen  /// Ảnh: CTV

Đánh thức du lịch Tây Ninh

Bằng việc ra mắt các dự án du lịch trọng điểm, Tây Ninh đang thể hiện quyết tâm trở thành điểm đến mới mang tầm quốc tế, thúc du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc Ví điện tử MoMo 
 /// Ảnh: NVCC

Doanh nhân ăn tết

Tạm ngưng các cú điện thoại thuần túy công việc, không phải đóng khung trong các bộ vest sang trọng, tạm cất nỗi lo chỉ tiêu, kế hoạch, dự án... sang một bên.