Giao lưu 'Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời' với diễn giả doanh nhân Trần Uyên Phương

0
Tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội) vừa qua, khoảng 2.000 học sinh THPT đã có buổi trao đổi, thảo luận hữu ích về hành trình chuẩn bị vào đời với diễn giả, doanh nhân Trần Uyên Phương.
Diễn giả, doanh nhân Trần Uyên Phương giữa hàng ngàn học sinh tại buổi giao lưu Diễn giả, doanh nhân Trần Uyên Phương giữa hàng ngàn học sinh tại buổi giao lưu
Diễn giả, doanh nhân Trần Uyên Phương giữa hàng ngàn học sinh tại buổi giao lưu
Hãy dám ước mơ lớn
Diễn giả chính tham gia giao lưu với 2.000 các em học sinh là nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả của cuốn sách Chuyện nhà Dr Thanh xuất bản năm 2017, đồng thời là tác giả chính cuốn sách Competing with Giams xuất bản vào tháng 9 vừa qua tại Mỹ.
Không chỉ thành công về kinh doanh, lãnh đạo của tập đoàn Tân Hiệp Phát từ lâu đã là tấm gương về tinh thần khởi nghiệp, lan tỏa trong cộng đồng doanh nhân và các bạn trẻ. Hành trình vươn lên của Tân Hiệp Phát là bài học quý giá đối với bất kỳ ai có ý chí vượt qua thử thách để đạt được thành công.
Cùng tham gia giao lưu với học sinh THPT Hà Nội còn có “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ - cô gái châu Á đầu tiên vượt qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới.
Các em học sinh có cơ hội được trao đổi, thảo luận về hành trình chuẩn bị tri thức và ý chí trước ngưỡng cửa vào đời
Các em học sinh có cơ hội được trao đổi, thảo luận về hành trình chuẩn bị tri thức và ý chí trước ngưỡng cửa vào đời
Tại buổi giao lưu, Tổng biên tập báo An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình đã chia sẻ câu chuyện ý nghĩa về khát vọng, ý chí người Việt. “Nhiều người sẽ ngạc nhiên nếu biết, bên cạnh thành công đạt được, những người điều hành tại Tân Hiệp Phát đã từng từ chối lời đề nghị 2,5 tỉ USD của hãng Coca Cola đưa ra năm 2012 để mua lại Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Một con số mà có lẽ phải bình tĩnh chúng ta mới hình dung được độ lớn của nó. Tôi nghĩ rằng để làm được điều đó, bên cạnh quyết tâm đạt được thành công trong kinh doanh, cần phải có sự khát khao về một thương hiệu của đất nước, thực hiện nó bằng trách nhiệm cao nhất”, ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.
Ông Bình cũng nhắn nhủ: “Các em học sinh hãy cố gắng mơ những ước mơ lớn, hãy hành động không ngừng nghỉ và không bao giờ bỏ cuộc”.
Không ngại thất bại khi khởi nghiệp
Cũng tại buổi giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời”, diễn giả doanh nhân Trần Uyên Phương và “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ đã trả lời nhiều câu hỏi thú vị và chia sẻ nhiều câu chuyện sinh động, ý nghĩa được dẫn chứng từ quá trình phấn đấu, vươn đến thành công và cả những bí quyết bước qua thất bại của chính bản thân mình.
“Thất bại - đứng dậy - đi tiếp và không ngừng mơ ước mơ lớn và dám thực hiện ước mơ đó” là thông điệp mà diễn giả, doanh nhân Trần Uyên Phương luôn nhấn mạnh tới các em học sinh
“Thất bại - đứng dậy - đi tiếp và không ngừng mơ ước mơ lớn và dám thực hiện ước mơ đó” là thông điệp mà diễn giả, doanh nhân Trần Uyên Phương luôn nhấn mạnh tới các em học sinh
Trả lời câu hỏi của nhiều bạn học sinh: “Trước khi khởi nghiệp cần chuẩn bị những gì? Nếu khởi nghiệp thất bại, đứng lên làm lại bằng cách nào?”, diễn giả doanh nhân Trần Uyên Phương nhấn mạnh, trong cuộc sống, nhiều người sợ đám đông, sợ người khác đã làm nên chúng ta không làm nữa. Đó chính là rào cản bản thân khiến chúng ta thất bại.
“Thất bại - đứng dậy - đi tiếp”, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát truyền thông điệp tới 2.000 học sinh và dẫn chứng câu chuyện của chính “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ: “Khi nghe bạn hỏi nếu thất bại, ngã đau rồi liệu có đứng dậy được không? Tôi nghĩ tới Thanh Vũ, người từng chia sẻ với tôi cảm giác chạy 200 cây số mà đến cây số 199 toàn thân đau nhức cảm giác không thể hoàn thành. Nhưng kết quả cô đã chinh phục tới 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới, với hành trình hàng nghìn cây số và chắc chắn chưa dừng lại”...
Hơn 2 tiếng đồng hồ của buổi giao lưu đã đem lại những bài học về ý chí, nghị lực to lớn cho các em học sinh trước ngưỡng cửa vào đời
Hơn 2 tiếng đồng hồ của buổi giao lưu đã đem lại những bài học về ý chí, nghị lực to lớn cho các em học sinh trước ngưỡng cửa vào đời
Những kinh nghiệm được chia sẻ từ hai diễn giả đến từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát giúp các em học sinh có câu trả lời cho riêng mình. Liệu con đường mà chúng ta được định hướng có dẫn đến một tương lai như mơ ước? Liệu con đường mà chúng ta chọn có đúng đắn và phù hợp nhất? Lựa chọn hướng nghiệp của các em hôm nay sẽ quyết định cuộc sống ngày mai, nó ảnh hưởng đến chính bản thân các em và rộng hơn là một thế hệ trẻ và toàn xã hội.
Giao lưu 'Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời' với diễn giả doanh nhân Trần Uyên Phương - ảnh 4
Trong buổi giao lưu, Phó tổng giám đốc Trần Uyên Phương đã thay mặt Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10.
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, tác giả của cuốn tự truyện Chuyện nhà Dr Thanh là người sáng lập Học bổng khuyến học mang tên “Chuyện nhà Dr Thanh”. Tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm Quỹ học bổng khuyến học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm