Gọi xe qua mạng không dành riêng cho Uber, Grab

0 Thanh Niên
Thủ tướng vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc liên quan đến việc thử nghiệm phương thức kinh doanh chở khách của Grab và Uber.
Theo người đứng đầu Chính phủ, việc thí điểm ứng dụng hợp đồng điện tử được Thủ tướng đồng ý cho phép áp dụng với tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng đối với xe dưới 9 chỗ và các đơn vị cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ (hợp đồng điện tử) phối hợp với đơn vị vận tải. Như vậy, việc thí điểm này không dành riêng cho Grab hay Uber mà còn cho các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng với xe dưới 9 chỗ ngồi có sự phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối hợp đồng điện tử. Đến nay, không chỉ Grab, Uber mà đã có 7 đơn vị của VN tham gia. Tuy nhiên, Thủ tướng nhìn nhận, mỗi việc thí điểm đều có những tác động tích cực hoặc tiêu cực. Trong việc này, cũng cần nhìn nhận hạn chế cần điều chỉnh như: Phải có sự phối hợp sát sao và trách nhiệm hơn của các cơ quan từ T.Ư đến địa phương; việc tổ chức giao thông cần phù hợp hơn, quản lý chặt chẽ hơn nữa các ứng dụng mới; nhanh chóng bổ sung, hướng dẫn, điều chỉnh phù hợp các quy định trong quản lý hoạt động vận tải, quản lý công nghệ, thuế...
Từ đó, Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT khẩn trương hoàn thiện để trình Chính phủ ban hành nghị định thay thế Nghị định 86/2014 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, trong đó bổ sung quy định quản lý phù hợp đối với xe hợp đồng và taxi, quản lý và áp dụng hợp đồng điện tử, kết nối quản lý thuế... Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục điều hành và phát huy việc ứng dụng khoa học công nghệ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh vận tải và đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm