Hàn Quốc áp dụng luật mới cho tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Giới quản lý Hàn Quốc từng gây sốc khi lên kế hoạch giải quyết tình trạng đầu cơ trong thị trường tiền thuật toán, song khi vài quy định mới có hiệu lực từ hôm nay 30.1, tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn.
Biện pháp mới sẽ giúp chống phần nào các hành vi phạm pháp như rửa tiền /// Ảnh: Shutterstock Biện pháp mới sẽ giúp chống phần nào các hành vi phạm pháp như rửa tiền - Ảnh: Shutterstock
Biện pháp mới sẽ giúp chống phần nào các hành vi phạm pháp như rửa tiền
Ảnh: Shutterstock
Theo CNBC, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) hôm nay xác nhận rằng các biện pháp mới được cơ quan lập ra trước đó đã được áp dụng. Dù vậy, phát ngôn viên cơ quan này cho hay vẫn còn quá sớm để thảo luận về bất kỳ ảnh hưởng nào của các quy định trên.
Trong văn bản công bố vào ngày 23.1, giới quản lý Hàn Quốc cho hay họ chỉ cho phép giao dịch các loại tiền thuật toán từ những tài khoản ngân hàng đứng tên thật từ ngày 30.1. Quy tắc này cho phép các nhà băng tuân thủ luật KYC và AML (tức luật hiểu rõ thông tin khách hàng và chống rửa tiền).
FSC cho rằng biện pháp được dùng để giảm thiểu khả năng các giao dịch tiền thuật toán bị lợi dụng cho những hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như tội phạm, rửa tiền và trốn thuế. Thị trường tỏ ra tương đối lạc quan sau khi biện pháp mới có hiệu lực.
Đại diện sàn giao dịch tiền thuật toán Bithumb khởi động dịch vụ xác nhận tên thật của nhà giao dịch tiền ảo từ sáng nay, giờ địa phương, và cho biết mọi việc diễn ra suôn sẻ. Không có sự thay đổi nào trong việc giao dịch tiền ảo. Về phía nhà đầu tư, họ cũng cho rằng các bước đi quản lý của Hàn Quốc là tích cực trong dài hạn.
Julian Hosp, nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch hãng khởi nghiệp tiền thuật toán TenX cho biết: “Tôi nghĩ đây là sự bắt đầu của việc mạnh tay với chuyện giấu tên và sử dụng tiền thuật toán cho các mục đích bất hợp pháp. Việc này có một số nhược điểm trong ngắn hạn, song về lâu dài, nó có sức thúc đẩy rất lớn”.
Hoạt động giao dịch bitcoin bằng đồng won Hàn Quốc chiếm khoảng 4% thị trường thế giới hôm nay, theo dữ liệu từ CryptoCompare. Con số này nhỏ so với số giao dịch cặp bitcoin/yen Nhật vốn chiếm 40%, và cặp bitcoin/USD vốn chiếm 30% thị trường. Dù chỉ chiếm phần khiêm tốn, quy định ở Hàn Quốc vẫn tạo ra tác động lớn với thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch bay nội địa phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương /// Ngọc Thắng

Bay nội địa vẫn thấp thỏm chờ các tỉnh

Kẹt lại vì dịch tại các địa phương khác hàng tháng trời, rất nhiều người đang mong mỏi từng ngày hàng không hoạt động trở lại. Song, việc bay trở lại đang vướng nhiều rào cản, phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương.