Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu FDI vào VN

0 Thanh Niên
Số liệu mới công bố từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho thấy, 5 tháng đầu năm (tính đến ngày 20.5), cả nước đã thu hút hơn 12,13 tỉ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái (bao gồm vốn đăng ký mới, vốn bổ sung tăng thêm và vốn góp, mua cổ phần).
Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với 8,092 tỉ USD. Đứng thứ hai là lĩnh vực khai khoáng, thu hút 1,28 tỉ USD; bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy thu hút được 798 triệu USD... Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu FDI vào VN với tổng vốn đầu tư trong 5 tháng đầu năm lên đến 4,419 tỉ USD, thứ hai là Nhật Bản với 1,945 tỉ USD, Singapore 1,238 tỉ USD, Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan và Hồng Kông) đứng thứ tư với tổng vốn hơn 2,394 tỉ USD. Các địa phương thu hút vốn FDI lớn nhất trong 5 tháng đầu năm là Bắc Ninh 2,762 tỉ USD, Bình Dương 1,643 tỉ USD và TP.HCM 1,392 tỉ USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ kỷ niệm ngày cưới đặc biệt của vợ chồng hành khách người Nhật /// VNA>

Ấn tượng lễ kỷ niệm ngày cưới... trên không

"Gia đình tôi đã có một chuyến bay đầy ắp yêu thương và lòng tốt bụng!” - chị Saika Yamauchi, con gái của hai vị khách có lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới đặc biệt trên chuyến bay NRT-SGN của Vietnam Airlines, không dấu nổi xúc động.