Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu FDI vào VN

0 Thanh Niên
Số liệu mới công bố từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho thấy, 5 tháng đầu năm (tính đến ngày 20.5), cả nước đã thu hút hơn 12,13 tỉ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái (bao gồm vốn đăng ký mới, vốn bổ sung tăng thêm và vốn góp, mua cổ phần).
Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với 8,092 tỉ USD. Đứng thứ hai là lĩnh vực khai khoáng, thu hút 1,28 tỉ USD; bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy thu hút được 798 triệu USD... Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu FDI vào VN với tổng vốn đầu tư trong 5 tháng đầu năm lên đến 4,419 tỉ USD, thứ hai là Nhật Bản với 1,945 tỉ USD, Singapore 1,238 tỉ USD, Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan và Hồng Kông) đứng thứ tư với tổng vốn hơn 2,394 tỉ USD. Các địa phương thu hút vốn FDI lớn nhất trong 5 tháng đầu năm là Bắc Ninh 2,762 tỉ USD, Bình Dương 1,643 tỉ USD và TP.HCM 1,392 tỉ USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân kéo lên Tổng công ty Thái Sơn đòi đất /// Sơn Sơn>

Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư dự án Thái Sơn 2

Sau khi hàng trăm khách hàng mua nền đất tại dự án Thái Sơn 2 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kéo đến trụ sở Tổng công ty Thái Sơn tố công ty này lừa đảo và đòi nền đất, UBND huyện Nhà Bè khẳng định, Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư.
Người dân bức xúc chủ đầu tư chung cư Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều người nhưng đến nay sau mấy năm vẫn chưa được xử lý /// Ảnh: Đình Sơn>

Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo

Một căn hộ bán cho nhiều người, dự án thế chấp ngân hàng vẫn mang ra giao dịch, chủ đầu tư bỏ trốn khiến khách hàng bơ vơ... tình trạng này đang nở rộ nhiều nơi.