Hàng chục doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ vải với nhà vườn Bắc Giang

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Vải thiều Lục Ngạn chính hiệu được nhiều doanh nghiệp cam kết thu mua, đưa vào bán tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng hoa quả phục vụ người tiêu dùng Hà Nội. 
Vải thiều Lục Ngạn giới thiệu tại Hà Nội thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp /// Ảnh Phan Hậu Vải thiều Lục Ngạn giới thiệu tại Hà Nội thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp - Ảnh Phan Hậu
Vải thiều Lục Ngạn giới thiệu tại Hà Nội thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp
Ảnh Phan Hậu
Sáng 13.6, tại Hà Nội, Sở Công thương tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Công thương thành phố Hà Nội và Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức chương trình Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang).
Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, cho biết vải thiều chính vụ đã bắt đầu cho thu hoạch tại Bắc Giang khiến thị trường tiêu thụ trở nên sôi động. Ngoài thị trường truyền thống là Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đặt các điểm cân, xưởng sơ chế tại Bắc Giang để đóng hàng xuất khẩu vải thiều đi Malaysia, Thái Lan, Úc…
Theo ông Tấn cho rằng, thị trường trong nước năm nay tiếp tục được quan tâm xúc tiến thương mại để nâng tỷ lệ tiêu thụ nội địa. Ngoài Hà Nội, quả vải thiều Lục Ngạn sẽ được đưa vào thị trường các tỉnh miền Trung, miền Nam.
Cũng tại sự kiện này, hàng chục doanh nghiệp đã ký kết các hợp đồng tiêu thụ với nhà vườn trồng vải tại Bắc Giang và đưa vào giới thiệu, bán tại các chuỗi siêu thị, hệ thống cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội.
Trong đó, vải thiều Lục Ngạn chính hiệu sẽ được Tập đoàn Central Group Việt Nam cam kết thu mua trực tiếp từ nông dân tại Bắc Giang, đưa vào tiêu thụ trong chuỗi siêu thị Big C tại Hà Nội và trong toàn hệ thống trên toàn quốc.
Trong tuần lễ này, 2 lô vải thiều đầu tiên sẽ được Tập đoàn Central Group Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan và dự kiến sản lượng xuất khẩu sẽ tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Khi người tiêu dùng tại Thái Lan đặc biệt ưa chuộng vải thiều từ Việt Nam.
Bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công thương thành phố Hà Nội, cho biết vải thiều Lục Ngạn là loại quả được người tiêu dùng thủ đô ưa chuộng từ nhiều năm nay. Sản lượng tiêu thụ qua mỗi năm đều tăng cao hơn năm trước cho thấy thị trường Hà Nội có tiềm năng rất lớn để đẩy mạnh tiêu thụ loại quả đặc sản này.
Cũng theo bà Lan, ngoài vận động các doanh nghiệp cam kết, ký hợp đồng thu mua vải của nông dân về bán tại thủ đô, Sở Công thương thành phố Hà Nội cũng có văn bản gửi cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông ưu tiên, tạo điều kiện cho phương tiện của các doanh nghiệp vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang về tiêu thụ tại Hà Nội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.