Hãng hàng không Qantas ngừng bay quốc tế, cho 2/3 nhân viên nghỉ phép

0 Thanh Niên Online
Hãng hàng không Qantas (Úc) vừa tuyên bố ngày 19.3, sẽ tạm ngừng tất cả chuyến bay quốc tế và cho 2/3 số nhân viên nghỉ phép.
Qantas tạm dừng hoạt động 160 máy bay /// Ảnh: Reuters Qantas tạm dừng hoạt động 160 máy bay - Ảnh: Reuters
Qantas tạm dừng hoạt động 160 máy bay
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, tất cả chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Qantas sẽ tạm ngừng trong thời gian từ cuối tháng 3.2020 đến ít nhất là cuối tháng 5.2020. Hãng sẽ dừng hoạt động 160 máy bay. Thông báo này được đưa ra sau khi Úc khuyến cáo người dân không đi ra nước ngoài để phòng tránh dịch Covid-19. Qantas cũng sẽ giảm bay nội địa khoảng 60%.
Do đó, hơn 2/3 trong số 30.000 nhân viên của hãng sẽ không có việc làm. Để có thể duy trì được nhiều vị trí việc làm lâu dài, hãng này đang yêu cầu nhân viên tận dụng nghỉ phép có trả lương và đưa ra những chọn lựa như nghỉ phép hưởng 50% lương hoặc nghỉ phép trước. Khả năng nghỉ phép không lương cũng được tính đến.
Trước tình hình khó khăn do dịch Covid-19, hãng hàng không quốc gia Úc sẽ hoãn trả cổ tức, trị giá khoảng 201 triệu đô-la Úc, từ ngày 9.4 đến 1.9.2020. Ban giám đốc điều hành giảm 100% lương, ít nhất là đến cuối năm tài chính 2020. 
“Đây là một ngày khủng khiếp khi chúng tôi phải đưa ra những quyết định như thế này để cứu hãng hàng không quốc gia. Tôi chưa bao giờ nghĩ ở vai trò CEO, tôi sẽ phải cho 2/3 nhân viên tạm nghỉ và có thể còn nhiều hơn nữa nếu tình hình tiếp tục xấu đi”, CEO Alan Joyce chia sẻ.
Theo trang tin Business Insider, Qantas cùng với các hãng hàng không của Úc sẽ được nhận gói hỗ trợ 715 triệu đô-la Úc từ chính phủ. Bên cạnh đó, Chính phủ liên bang Úc sẽ miễn tất cả các loại thuế, phí đồng thời hoàn trả cho các hãng hàng không 159 triệu đô-la Úc đã thu của họ từ ngày 1.2.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bò mắc bệnh viêm da nổi cục khiến nông dân lo lắng /// Ảnh: Văn Thùy

“Cấp cứu” hàng chục ngàn con bò

Bệnh viêm da nổi cục đã khiến hàng chục ngàn con bò ở Phú Yên nhiễm bệnh. Đã có 58 con chết khiến nông dân lo lắng tìm mọi cách “cấp cứu” đàn bò.