Hàng không tất bật 'bay bù' sau bão

0 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều chuyến bay tối và đêm 25.11 không thể hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được các hãng hàng không khai thác bù trong hôm nay (26.11).
Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão số 9 /// Đậu Tiến Đạt Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão số 9 - Đậu Tiến Đạt
Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão số 9
Đậu Tiến Đạt
Cơn bão số 9 có tên quốc tế là Usagi đã khiến nhiều chuyến bay tối và đêm 25.11 bị chậm, hủy khai thác.
Đại diện Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) cho biết nhiều chuyến bay của VNA đến sân bay Tân Sơn Nhất đã không hạ cánh được theo kế hoạch do thời tiết xấu, mưa to, không đảm bảo điều kiện khai thác. Để đảm bảo an toàn, các chuyến bay này phải hạ cánh tạm thời tại một số sân bay lân cận như sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Cần Thơ, Phnom Penh (Campuchia), đợi điều kiện khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất tốt hơn và đảm bảo điều kiện cho phép cất cánh bay về.
Tổng số chuyến bay bị hủy là 14 chuyến, gần 20 chuyến bay phải hạ cánh tạm thời sân bay khác, nhiều chuyến bay bị chậm chuyến do ảnh hưởng dây truyền và đợi thời tiết đảm bảo khai thác.
"Đối với các chuyến bay bị hủy, VNA sẽ khai thác bù trong sáng nay (26.11). Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được phục vụ theo đúng quy định như phục vụ ăn uống, khách sạn theo quy định. Các chuyến có lịch bay ngày hôm nay đã khai thác bình thường. Tuy nhiên do ảnh hưởng của các chuyến bay bị delay, chuyển sân hôm qua, cùng tình trạng ùn ứ tại sân bay Tân Sơn Nhất nên không thể tránh khỏi việc chậm dây chuyền đối với các chuyến bay khai thác ngày hôm nay" - vị này cảnh báo.
Jetstar Pacific cũng đã phải hủy 4 chuyến bay: BL434/BL435 giữa TP.HCM - Tuy Hòa và BL794/BL795 giữa Hà Nội - TP.HCM. Có 4 chuyến bay từ Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc, Hà Nội đến TP.HCM phải chuyển hướng hạ cánh đến sân bay dự bị là Cam Ranh và Phú Quốc do thời tiết xấu khi máy bay đến khu vực tiếp cận hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi xuống sân bay dự bị và chờ thời tiết ở Tân Sơn Nhất đủ tiêu chuẩn an toàn, những chuyến bay này đã khởi hành trở lại TP.HCM. Một số chuyến bay bị hủy cũng sẽ được điều chỉnh khai thác bù trong hôm nay.
Tương tự, nhiều chuyến bay đi và đến từ các sân bay Cam Ranh, Liên Khương (Đà Lạt), Vinh, Đồng Hới (Quảng Bình) và sân bay Tân Sơn Nhất của Vietjet Air bị ảnh hưởng cũng chuyển giờ khai thác lần lượt từ sáng đến trưa 26.11.
Hầu hết các hãng hàng không đều nhận định việc hoãn, hủy chuyến bay ảnh hưởng do cơn bão số 9 ngày 25.11 ảnh hưởng rất lớn đến hành khách, rất đông khách phải ngồi chờ vạ vật tại các sân bay nhưng gần như không xuất hiện tình trạng lộn xộn. Một phần do các hãng đã lên kế hoạch dự phòng từ trước, bố trí tối đa nhân lực phục vụ, phần lớn do đa số hành khách đều thông cảm, hiểu được lý do bất khả kháng, hợp tác cùng các hãng hàng không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những đặc sản như bưởi Năm Roi rất khó xuất đi xa bởi thời gian bảo quản không lâu, trong khi hệ thống logistics hỗ trợ vận chuyển còn nhiều hạn chế  /// Đình Tuyển>

Đầu tư lệch pha, nông sản gặp khó

Đó là nghịch lý được nêu ra tại Diễn đàn kinh tế xanh, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics tổ chức ngày 12.12 tại Hậu Giang. 
Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Cùng HDBank ‘đi tìm triệu phú’ 1 kg vàng SJC>

Cùng HDBank ‘đi tìm triệu phú’ 1 kg vàng SJC

Đi tìm kho báu, Ai là triệu phú... là các chương trình truyền hình thực tế, luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt không chỉ người chơi, mà cả khán giả trên khắp thế giới, và dĩ nhiên Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.