Hàng ngàn hộp sữa, váng sữa, dầu gội của Pháp nhập lậu về cảng Cát Lái

2 Thanh Niên Online
Khai là bông, nước tẩy trang, song bên trong container hàng chứa toàn những thùng sữa dành cho trẻ sơ sinh, váng sữa, mỹ phẩm cao cấp của Pháp.
Nguyên container hàng lậu là sữa, mỹ phẩm... nhập từ Pháp về /// Ng.Ng Nguyên container hàng lậu là sữa, mỹ phẩm... nhập từ Pháp về - Ng.Ng
Nguyên container hàng lậu là sữa, mỹ phẩm... nhập từ Pháp về
Ng.Ng
Chiều nay 19.4, tại cảng Cát Lái, Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế và buôn lậu - Công an TP.HCM (PC03) lại tiếp tục mở container hàng nhập lậu chứa hàng ngàn mỹ phẩm và thực phẩm cao cấp từ Pháp.
Theo thông tin từ tờ khai, container mang số hiệu EITU0167820 đi từ cảng Le Havre (Pháp) về cảng Cát Lái (TP.HCM), đứng tên người nhận hàng là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ giao nhận vận chuyển xuất nhập khẩu Bảo Tín, mã số thuế 0315374778 (gọi tắt là Công ty Bảo Tín).
Cách đây hơn 1 tuần, ngày 11.4, Công ty Bảo Tín mở tờ khai làm thủ tục hải quan, nội dung khai báo chỉ có 2 mặt hàng là “bông tẩy trang” và “chai xịt rửa đa năng” trong lô hàng. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, lực lượng hải quan nhận định chủ lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hải quan và đã tiến hành theo dõi tập trung lô hàng này khi doanh nghiệp mở tờ khai.
Chiều 19.4, trước sự chứng kiến của 3 đơn vị, Đội Kiểm soát hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế và buôn lậu - Công an TP.HCM (PC03), lô hàng đã được mở kiểm tra thực tế. 
Hàng ngàn hộp sữa, váng sữa, dầu gội của Pháp nhập lậu về cảng Cát Lái - ảnh 2
Hàng ngàn hộp sữa, váng sữa, dầu gội của Pháp nhập lậu về cảng Cát Lái - ảnh 3
Hàng ngàn hộp sữa, váng sữa, dầu gội của Pháp nhập lậu về cảng Cát Lái - ảnh 4
Hàng ngàn hộp sữa, váng sữa, dầu gội của Pháp nhập lậu về cảng Cát Lái - ảnh 5
Bước đầu, lực lượng chức năng xác định ngoài một số sản phẩm được khai báo như nước tẩy trang Bioderma của Pháp, bên trong lô hàng có nhiều thùng sữa bột hiệu Gallia dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi đến 3 tuổi, sữa Blédilait cũng dành cho trẻ trên 1 tuổi, bánh qui Blediné, váng sữa Lactés, dầu gội đầu hiệu Dessange, sirum Gifrer… không được khai báo. Tất cả đều hàng của Pháp. Đây cũng là những mặt hàng sữa, dầu gội đang bán chạy trên thị trường, được xác định là hàng chất lượng và được khách hàng Việt, đặc biệt giới nữ trẻ yêu chuộng.
Hàng ngàn hộp sữa, váng sữa, dầu gội của Pháp nhập lậu về cảng Cát Lái - ảnh 6
Hàng ngàn hộp sữa, váng sữa, dầu gội của Pháp nhập lậu về cảng Cát Lái - ảnh 7
Một vài sản phẩm xuất xứ từ Pháp được nhập lậu trong container
Ng.Ng
Trước đó, ngày 16.4, lực lượng hải quan đã phát hiện lô hàng lậu mỹ phẩm trị giá hàng chục ngàn euro được nhập khẩu từ Ý về TP.HCM qua cảng Cát Lái.
Đại diện Đội Kiểm soát Hải quan TP.HCM cho hay, đây là một trong những vụ trọng điểm nằm trong chuyên án phòng chống buôn lậu của lực lượng hải quan TP.HCM. Hiện lực lượng hải quan đang phối hợp kiểm tra chi tiết về các sản phẩm, số lượng, trọng lượng, trị giá… để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Hằng

Thanh Hằng

Cảm ơn báo TN. Hàng trốn thuế nhưng bán bằng hoặc cao hơn hàng xách tay. Từ những thông tin của hải quan, thiết nghĩ quản mua thị trường nên bỏ thời gian đi vòng các cửa hàng nhạo từ Mỹ, Pháp, Nhật... xem sao. Tôi bảo đảm mua hoá đơn hoặc ko có hóa đơn có mà đầy. Từ đây hàng giả nhái cũng ngập thị trường
Lam Quốc Trung

Lam Quốc Trung

Ô hay, buôn lậu làm gì toàn những đồ rẻ tiền? Sửa, xác bông gội đầu, xà phòng cho vùng kính rồi cả nước muối nữa chứ. Buồn cười nhỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm