Herbalife: Đối tác chiến lược của đoàn thể thao Việt Nam

1
Ông Trần Đức Phấn và tiến sĩ Nguyễn Thắng ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tài trợ dinh dưỡng  /// Ảnh: Minh Anh Ông Trần Đức Phấn và tiến sĩ Nguyễn Thắng ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tài trợ dinh dưỡng - Ảnh: Minh Anh
Ông Trần Đức Phấn và tiến sĩ Nguyễn Thắng ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tài trợ dinh dưỡng
Ảnh: Minh Anh
Sự “tìm kiếm” một công ty chuyên về các sản phẩm dinh dưỡng nói chung và dinh dưỡng thể thao nói riêng như Herbalife của ngành thể thao Việt Nam là một xu thế, nếu không muốn nói là một quy luật tất yếu trong quá trình thể thao Việt Nam vươn ra châu lục và thế giới.
Dinh dưỡng luôn là một trong những yếu tố quan trọng giúp các vận động viên (VĐV) hoàn thiện sức khỏe để duy trì phong độ và phát huy được thành tích. Vấn đề dinh dưỡng hợp lý cho các VĐV luôn là băn khoăn của thể thao Việt Nam. Bài toán này đã có lời giải kể từ năm 2012 khi Herbalife, tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu đã tài trợ dinh dưỡng cho đoàn thể thao Việt Nam nhằm tăng suất tham dự Olympic London 2012, giúp lần đầu tiên trong lịch sử, thể thao Việt Nam đoạt được 18 tấm vé chính thức tranh tài ở 11 bộ môn. Sau đó, việc trở thành đối tác tài trợ và phát triển dinh dưỡng của thể thao Việt Nam trong giai đoạn 2012 - 2016 là bước tiến cao hơn của Herbalife trong việc đóng góp và chia sẻ sự hiểu biết về dinh dưỡng và các sản phẩm vượt trội cho thể thao Việt Nam, thể hiện cam kết đóng góp lâu dài cho thể thao đỉnh cao Việt Nam.
Tiếp nối những thành công đạt được, trung tuần tháng 4 vừa qua, Herbalife và Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) đã ký thỏa thuận hợp tác về việc Herbalife là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic 2016 diễn ra tại Rio, Brazin. Cùng ngày, Herbalife và Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam (TCTDTTVN) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về việc Herbalife tiếp tục trở thành đối tác tài trợ và phát triển dinh dưỡng cho đoàn thể thao Việt Nam trong vòng 5 năm, giai đoạn 2017 - 2021.
Bên cạnh việc tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng, Herbalife Việt Nam còn tổ chức huấn luyện dinh dưỡng thể thao cho các huấn luyện viên (HLV) và VĐV. Trong chương trình tài trợ lần này, TS David Heber, GS Đại học Y UCLA Hoa Kỳ danh tiếng, Chủ tịch Viện Dinh dưỡng và Ban Cố vấn dinh dưỡng Herbalife - đã cung cấp rất nhiều kiến thức quý báu về dinh dưỡng để xây dựng nền tảng kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các HLV và VĐV tại Hà Nội. Ông đặc biệt nhấn mạnh sự tác động tương hỗ giữa việc tập luyện thể thao đỉnh cao và vấn đề dinh dưỡng, đồng thời khẳng định để trở thành VĐV chuyên nghiệp, rất cần chế độ dinh dưỡng khoa học giúp tăng cường cơ bắp và bảo đảm có được bộ não khỏe mạnh, minh mẫn.
Trong nhiều lần trả lời phỏng vấn báo chí, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng TCTDTTVN đã bày tỏ sự trăn trở trước sự trồi sụt thất thường về thể lực của rất nhiều VĐV đỉnh cao Việt Nam, mà thiếu dinh dưỡng phù hợp là một trong những tác nhân chính. Tại lễ công bố hợp đồng tài trợ với Herbalife, một lần nữa, ông đã thừa nhận: “Dinh dưỡng thể thao là một yếu tố quan trọng để giúp các VĐV chuẩn bị tốt hơn và tự tin hơn trong luyện tập và thi đấu để đạt được thành công. Herbalife đã hỗ trợ các sản phẩm dinh dưỡng thể thao chất lượng cao như một phần trong chương trình huấn luyện cho các VĐV của chúng tôi, điều này giúp nâng cao thành tích của họ trong luyện tập cũng như thi đấu”.
Trong chương trình hợp tác lần này, các VĐV Việt Nam sẽ được tiếp cận các sản phẩm kiểm soát cân nặng (hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 - shake, bột protein, hỗn hợp vitamin...), sản phẩm hỗ trợ tim mạch (Niteworks, Herbalifeline...), sản phẩm hỗ trợ xương khớp (Xtra-Cal, Joint Support...), sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa (lô hội thảo mộc cô đặc, hỗn hợp chất xơ hoạt hóa - Active Fiber Complex), cũng như sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho thể thao và vận động.
Trước đây, thể thao Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề cung cấp chế độ dinh dưỡng đúng cách cho các VĐV chuyên nghiệp, khẩu phần thức ăn kém phong phú hơn nhiều nước khác, đã tác động không nhỏ đến thành tích của các VĐV trên đấu trường quốc tế. Giờ đây, với chương trình hợp tác của ngành cùng với nhà tài trợ Herbalife, chúng ta hoàn toàn có thể tin các VĐV sẽ có được nền tảng dinh dưỡng cơ bản cần thiết, phát huy tốt thành tích trên đấu trường quốc tế nói chung và đấu trường Olympic, Paralympic 2016 nói riêng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồ Thị Tuyết Vân

Hồ Thị Tuyết Vân

Đã thử, phải nói là toẹt vời. Uống một thời gian thấy khoẻ ra, mỡ thừa cũng giảm, trẻ trung năng động hẳn. Ko còn thèm ăn và hay buồn ngủ, ko còn cảm giác lười biếng nữa. Thật vi diệu!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Cơ hội nhận 2 lần quà tặng hấp dẫn>

Cơ hội nhận 2 lần quà tặng hấp dẫn

Nhân dịp ra mắt sản phẩm BHNT liên kết chung Gia Đình Là Nhà, từ ngày 10.11.2018 - 20.1.2019, MAP Life (Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir) triển khai chương trình khuyến mại 'Gia Đình Là Nhà - Nhận quà công nghệ'.