Hồ sơ 'xin bay' của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ

0 Thanh Niên Online
 
Đó là đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam về hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Tre Việt.
Cục Hàng không đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt /// AFP Cục Hàng không đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt - AFP
Cục Hàng không đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt
AFP
Trong báo cáo vừa gửi Bộ GTVT về kết quả thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Tre Việt, Cục Hàng không Việt Nam đánh giá hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của công ty đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm quy định tại Nghị định 92/2015 và phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không.
"Công ty Tre Việt với định hướng khai thác theo mô hình truyền thống nhưng chi phí hợp lý, khai thác các đường bay địa phương phục vụ phát triển du lịch, những đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch sẽ tạo thêm sản phẩm mới, thị trường mới, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường hàng không Việt Nam, đồng thời tăng cơ hội lựa chọn cho hành khách đi lại bằng đường hàng không" - văn bản nêu rõ.
Đơn vị này khẳng định đủ năng lực giám sát an toàn khai thác tàu bay, bảo dưỡng cũng như chứng chỉ tổ bay đối với đội tàu bay của Công ty Tre Việt và hạ tầng cảng hàng không Việt Nam đủ đáp ứng nhu cầu khai thác theo phương án kinh doanh và phát triển sản phẩm của công ty.
Để có thể trở thành một hãng hàng không thực sự có khả năng khai thác tàu bay và cung cấp dịch vụ cho công chúng, Bamboo Airways cần phải có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) và triển khai các công tác cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ. Quy trình xin cấp AOC cũng như việc thực hiện đúng quy định của luật Hàng không dân dụng về việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không sẽ được giám sát chặt chẽ.
Căn cứ các phân tích trên và quy định pháp luật, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ trưởng Bộ GTVT xem xét và thực hiện các thủ tục tiếp theo để cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm