Hỗ trợ doanh nghiệp để tăng năng suất lao động lên 15%/năm

0 Thanh Niên
UBND TP.HCM hôm 15.8 đã ban hành Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 - 2020.
Theo đó, năng suất lao động của các DN được hỗ trợ trong giai đoạn này trung bình mỗi năm phải tăng 15%. Cũng trong giai đoạn này, năng suất lao động của các DN thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu (cơ khí chế tạo, điện tử công nghệ thông tin, hóa chất - dược và chế biến) của TP tăng 12%, trong khi tốc độ tăng năng suất lao động xã hội của TP bình quân từ 6,5%.
Theo số liệu của Cục Thống kê, giai đoạn 2011 - 2015, tốc độ tăng năng suất lao động xã hội của TP bình quân đạt 5,6%. Chương trình cũng đưa ra mục tiêu tốc độ đổi mới thiết bị, công nghệ tăng trung bình mỗi năm là 20%; đồng thời hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho 10.000 DN, hỗ trợ 1.000 dự án đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng suất và hỗ trợ 2.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng tăng lại sau nhiều ngày đi xuống /// Độc Lập

Vàng tăng nhẹ

Giá vàng SJC đã tăng thêm 50.000 đồng mỗi lượng khi giá thế giới đi lên.
Kẹt xe đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) /// Gia Hân

Không thể cứ sợ 'đụng chạm' xe máy

Xe máy hiện là phương tiện sử dụng của đại bộ phận người dân tại Hà Nội, TP.HCM.  Vì thế, một nguyên cán bộ đăng kiểm cho hay rất nhiều dự thảo, đề án liên quan đến xe máy “trình lên đặt xuống không ai dám quyết”.