Hoàng Anh Gia Lai bán bớt 60 triệu cổ phiếu tại công ty nông nghiệp HNG

0 Thanh Niên Online
Giao dịch này thông qua phương thức thỏa thuận trong tháng 7 và tháng 8.
Hoàng Anh Gia Lai bán bớt cố phiếu tại công ty nông nghiệp /// HNG Hoàng Anh Gia Lai bán bớt cố phiếu tại công ty nông nghiệp - HNG
Hoàng Anh Gia Lai bán bớt cố phiếu tại công ty nông nghiệp
HNG
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) do bầu Đức làm chủ mới công bố đăng ký bán ra 60 triệu cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) với mục đích nhằm tái cấu trúc tài chính.Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ ngày 12.7 – 10.8.
Hiện HAG đang nắm giữ hơn 512,66 triệu cổ phiếu HNG, chiếm 57,81% vốn. Nếu giao dịch lần này thành công, HAG sẽ giảm sở hữu tại công ty nông nghiệp xuống 51,04%, tương ứng còn sở hữu 452,66 triệu cổ phiếu. Ước tính với mức giá hiện tại, HAG có thể thu về hơn 1.100 tỉ đồng sau khi thoái bớt vốn tại công ty nông nghiệp.
Trước đó, HNG cũng công bố đã chi ra 2.157 tỉ đổng để mua lại trái phiếu trước hạn. Đây là số trái phiếu không chuyển đổi có tài sản đảm bảo do VPBank phát hành. Như vậy công ty này đang ráo riết giải quyết các khoản nợ vốn được xem là “cục máu đông” bào mòn lợi nhuận trong thời gian qua.
Với những động tác vừa qua, cổ phiếu HNG trên sàn tiếp tục đi lên và hiện đứng ở mức 18.350 đồng/cổ phiếu, tăng gần 15% so với đầu năm.
Tương tự, cổ phiếu công ty mẹ là HAG cũng dần dần hồi phục và đứng ở mức 5.610 đồng/cổ phiếu, tăng thêm hơn 17% so với đầu năm.
Bước sang năm 2019, HAG xác định đây là năm bản lề quan trọng để phát triển bền vững, làm đòn bẩy đưa công ty trở thành Tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Châu Á vào năm 2025. Để thực hiện mục tiêu này, ngoài mở rộng diện tích cây ăn trái, chọn lọc danh mục sản phẩm hiệu quả và kiện toàn bộ máy quản trị, tập đoàn sẽ tập trung quản trị bằng ứng dụng công nghệ cao từ canh tác đến thu hoạch, vận chuyển, lưu kho, chế biến chuyên biệt theo nhóm cây ăn trái và cây công nghiệp, đặc biệt là ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng tăng mạnh nên lướt sóng kiếm lời sẽ có rủi ro cao  /// Ảnh: Khả Hòa

Rủi ro từ vàng, tiền ảo

Giá vàng và tiền ảo Bitcoin đã tăng mạnh chỉ trong một thời gian ngắn khiến nhiều nhà đầu tư ôm tiền lao vào với hy vọng kiếm lời. Thế nhưng lời đâu chưa thấy, không ít người đã bị sóng đánh “lẹm” cả vào vốn.
Liệu tới đây tư nhân sẽ được đầu tư lưới điện truyền tải, ngay cả với đường dây 500 kV ?  /// Chí Hiếu

Tư nhân tham gia hệ thống truyền tải điện?

Đề xuất tham gia làm hạ tầng truyền tải để sớm giải phóng công suất cho các dự án điện mặt trời của các nhà đầu tư tư nhân sẽ khó lòng thành sự thật, nếu không được Quốc hội xem xét, điều chỉnh.