Hơn 20.000 ô tô nhập về TP.HCM trong quý 1

0 Thanh Niên Online
Theo Cục Hải quan TP.HCM, kim ngạch nhập khẩu ô tô qua các cửa khẩu cảng TP.HCM trong quý 1 đạt gần 124 triệu USD, tăng 18 lần so với quý 1/2018.
Cán bộ hải quan kiểm tra xe nhập tại cảng Container quốc tế Sài Gòn /// Thu Hòa Cán bộ hải quan kiểm tra xe nhập tại cảng Container quốc tế Sài Gòn - Thu Hòa
Cán bộ hải quan kiểm tra xe nhập tại cảng Container quốc tế Sài Gòn
Thu Hòa
Trong quý 1, thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước (Cục Hải quan TP.HCM), đã có hơn 20.000 ô tô các loại được nhập khẩu vào thông quan qua cảng Container trung tâm Sài Gòn (cảng SPTC). Trong đó, gần 16.000 ô tô dưới 9 chỗ, còn lại là xe bán tải hơn 3.600 chiếc và ô tô tải nhẹ, ô tô từ 15 chỗ ngồi.
Tuy được nhập khẩu với số lượng lớn, song do khoảng 15.400 ô tô con dưới 9 chỗ được nhập từ các nước trong khu vực ASEAN, được hưởng thuế nhập ưu đãi 0%, nên nguồn thu từ dòng ô tô con cũng không cao như số lượng tăng đột biến. Ước tính, quý 1 kim ngạch xe ô tô dưới 9 chỗ nhập về cảng TP.HCM đạt 46,2 triệu USD, tăng hơn 110 lần so với quý 1/2018 chỉ đạt 0,415 triệu USD.
Hơn 20.000 ô tô nhập về TP.HCM trong quý 1 - ảnh 1
Gần 16.000 ô tô con được nhập về cảng Hiệp Phước trong 3 tháng đầu năm 
Theo Tổng cục Thống kê, tính hết quý 1, có khoảng 36.800 ô tô các loại được nhập khẩu vào Việt Nam với tổng trị giá 800 triệu USD. Nếu so với quý 1/2018, lượng xe nhập khẩu của cả nước tăng đến 9 lần. Đáng lưu ý, xe nhập từ hai thị trường Thái Lan và Indonesia vẫn tiếp tục chiếm 90% thị trường xe nhập. Đặc biệt, ngoài phân khúc bán tải và SUV 7 chỗ đang được nhập khẩu lâu nay, dòng sedan hạng D bình dân cũng đang được chuyển sang nhập nhiều hơn thay vì lắp ráp trong nước như trước đây.
Với lượng xe nhập tăng đột biến, theo nhận định của cơ quan hải quan, lượng xe nhập sẽ tăng mạnh trong quý 2 do thông tin từ các hãng tàu cho thấy, lượng xe nhập không có chiều hướng giảm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chỉ đạo mạnh từ các bộ giúp khơi thông hàng hóa về TP.HCM và đi các tỉnh dễ dàng hơn /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Mở cửa cho hàng về TP.HCM

Các chỉ đạo liên tục của các bộ GTVT, Công thương, NN-PTNT liên quan vận chuyển, bỏ quy định danh mục hàng thiết yếu... đã mở ra cánh cửa thông thoáng hơn cho hàng hóa đổ về TP.HCM và đi các tỉnh trong những ngày tới.