Hơn 3.800 hộ dân phải sử dụng nước bẩn

0 Thanh Niên
Tại H.Krông Pa (Gia Lai), từ tháng 4.2015, trạm cấp nước sinh hoạt được đầu tư 45 tỉ đồng để cung cấp nước sạch cho hàng ngàn hộ dân vùng khô hạn, được ví là “chảo lửa” của Gia Lai.
Nước được lấy từ hồ chứa thủy lợi Ia Mlah với đường ống dài hơn 15 km, công suất thiết kế 4.000 m3/ngày đêm.
Thế nhưng, nhiều tháng qua, nước sinh hoạt từ Trạm cấp nước sinh hoạt H.Krông Pa cung cấp cho hơn 3.800 hộ dân có màu vàng đục, nổi váng vàng. Giữa mùa khô hạn, nước ở các hồ, sông suối khô cạn khiến người dân càng thiếu nước sạch sinh hoạt. Nhiều người phải bấm bụng bỏ tiền mua nước bình để đun nấu hằng ngày.
Ông Phạm Quốc Phong, Trạm trưởng Trạm cấp nước sinh hoạt H.Krông Pa nói: “Nước từ hồ chứa thủy lợi Ia Mlah đến mùa khô hạn là bị ô nhiễm. Chúng tôi lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm, cho thấy: hàm lượng sắt và mangan trong nước hơn 1,17 mg/l, cao hơn nhiều lần so với quy định cho phép. Tình trạng ô nhiễm nặng này xảy ra từ cuối tháng 5 vừa qua cho đến nay. Hiện công nghệ của nhà máy nước chưa đủ để xử lý nguồn nước này”. Ông Phong cho biết thêm trong hai tuần gần đây, trạm cho bơm nước từ suối Ia Mlah lên rồi xử lý để cung cấp nước cho người dân. Đơn vị này đang kiến nghị các cơ quan chức năng đầu tư thêm trang thiết bị xử lý nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thu hoạch tiêu ở Châu Đức /// Ảnh: Nguyễn Long

Thiếu nhân công thu hoạch tiêu

Mặc dù đến vụ thu hoạch tiêu nhưng hiện nay nông dân H.Châu Đức nói riêng và các địa phương khác ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đứng ngồi không yên vì không có người hái.