Hơn 4.000 tỉ xây dựng hai nhà máy giấy

0 Thanh Niên Online
Ngày 21.5, thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Tân Mai, cho biết đã đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng để xây dựng hai nhà máy giấy tại Kon Tum và Đồng Nai.
Dây truyền sản xuất giấy và bột giấy đã vận chuyển về lắp đặt tại nhà máy giấy Tân Mai Miền Đông /// Ảnh: C.T.V Dây truyền sản xuất giấy và bột giấy đã vận chuyển về lắp đặt tại nhà máy giấy Tân Mai Miền Đông - Ảnh: C.T.V
Dây truyền sản xuất giấy và bột giấy đã vận chuyển về lắp đặt tại nhà máy giấy Tân Mai Miền Đông
Ảnh: C.T.V
Cụ thể nhà máy bột giấy và giấy Tân Mai - Kon Tum được xây dựng trên diện tích hơn 57 ha, với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng. Dự kiến sẽ triển khai lắp đặt thiết bị vào giữa năm 2019, với mục tiêu hoàn thành đưa vào hoạt động trong quý 1.2020. Nhà máy giấy Tân Mai Miền Đông được xây dựng tại Đồng Nai trên diện tích 15,84 ha, tổng vốn đầu tư 2.757 tỉ đồng. Dự kiến quý 1.2020 sẽ nghiệm thu bàn giao đưa dự án vào hoạt động.
Ông Trần Đức Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Tân Mai, cho biết song song với việc phát triển vùng nguyên liệu dài hạn, việc đầu tư các nhà máy giấy là nỗ lực của công ty trong việc nội địa hóa thị phần giấy, giúp doanh nghiệp nội cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường nội địa. Điều này cũng giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm với giá thành rẻ hơn, khuyến khích ý thức bảo vệ môi trường và góp phần vào các chương trình trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc.
Được biết Công ty CP Tập Đoàn Tân Mai là một trong những công ty lớn nhất trong nước về sản xuất giấy và bột giấy, với sản lượng sản xuất đạt được cao nhất là 134.863 tấn giấy/năm và 74.794 tấn bột giấy/năm.Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công ty điện máy Trần Anh đã 'bán mình' cho Thế giới Di Động /// Trần Anh>

Nhộn nhịp M&A của doanh nghiệp Việt

Gần đây, bên cạnh hoạt động mua bán và sáp nhập của các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước thì giữa khối nội với nhau cũng diễn ra khá sôi nổi.
Cần thay đổi tư duy quản lý chất cấm ngay từ đầu vào  /// Ảnh: Công Hân>

Mạnh tay với chất cấm

Bộ NN-PTNT đề xuất mức xử phạt nặng đối với tổ chức, cá nhân sử dụng chất cấm trong nuôi trồng thủy sản.