Hơn 5 tỉ đồng phát triển đàn bò sữa

0 Thanh Niên
Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết sau 2 năm thực hiện đề án phát triển chăn nuôi bò sữa đã giải ngân hơn 5 tỉ đồng xây dựng mô hình, lai tạo giống và đào tạo, tập huấn chuyển giao quy trình kỹ thuật cho nông dân. 
Đàn bò sữa ở Lâm Đồng đứng thứ 3 cả nước /// Lâm Viên Đàn bò sữa ở Lâm Đồng đứng thứ 3 cả nước - Lâm Viên
Đàn bò sữa ở Lâm Đồng đứng thứ 3 cả nước
Lâm Viên
Cụ thể, Sở triển khai 5 mô hình cơ giới hóa chăn nuôi bò sữa tại các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh và TP.Bảo Lộc; trong đó trang bị các loại máy móc thu hoạch cỏ, phối trộn, chế biến thức ăn thô xanh cho bò sữa với từng mô hình chăn nuôi từ 20 con trở lên. Hỗ trợ 7.350 liều tinh phân giới tính bò sữa kèm theo vật tư để phối giống nhân tạo, cho ra đời 720 con bê cái chất lượng cao. Song song đó, tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn và nghiên cứu học tập, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi bò sữa tại các tỉnh Sóc Trăng, Bình Dương.
Đến nay, Lâm Đồng đứng thứ 3 sau TP.HCM và Nghệ An về sản lượng sữa và số lượng bò. Tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2020 nâng quy mô tổng đàn bò sữa toàn tỉnh đạt 22.000 con và sản lượng sữa tươi đạt 83.000 tấn, chất lượng sữa tươi nguyên liệu đạt tiêu chuẩn an toàn theo quy định.
Đáng chú ý, trên 95% sản lượng sữa tươi do nông dân sản xuất hiện được các doanh nghiệp Vinamilk, FrieslandCampina và Công ty cổ phần Sữa Đà Lạt ký hợp đồng tiêu thụ với giá ổn định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.