Hơn 500 container phế liệu đã chuyển ra khỏi Việt Nam

0 Thanh Niên
Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 6.2019, có 503 container khai báo trên manifest là phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu được hãng tàu vận chuyển ra khỏi lãnh thổ VN.
Tính đến ngày 28.6, phế liệu đang lưu giữ tại các cảng biển là 12.272 container, trong đó, tồn trên 90 ngày 7.450 container, từ 30 - 90 ngày 14 container và 4.808 container dưới 30 ngày.
Tổng cục Hải quan đang tiếp tục chỉ đạo hải quan các địa phương kiên quyết buộc các hãng tàu vận chuyển ra khỏi lãnh thổ VN đối với hàng hóa tồn đọng gây ô nhiễm môi trường.
Hiện đơn vị này đã trình Bộ Tài chính phê duyệt nội dung dự thảo quyết định của Thủ tướng về Quy chế phối hợp kiểm soát phế liệu nhập khẩu giữa Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố có cảng biển, cửa khẩu, biên giới đất liền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pháp luật chồng chéo đã đẩy giá bất động sản tăng cao, làm khó doanh nghiệp và người dân ///  ẢNH: ĐÌNH SƠN

Thủ tục 'trói' bất động sản

Đó là nhận định của các đại biểu tại hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.