Huawei bị Mỹ giám sát

0 Thanh Niên Online
Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra vì nghi ngờ hãng công nghệ Trung Quốc Huawei Techonologies vi phạm lệnh trừng phạt Iran và Triều Tiên, Wall Street Journal đưa tin hôm 25.4.
Việc kinh doanh của Huawei tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn  /// Ảnh: Reuters Việc kinh doanh của Huawei tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn - Ảnh: Reuters
Việc kinh doanh của Huawei tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn
Ảnh: Reuters
Hiện Wall Street Journal không đưa ra chi tiết về cuộc điều tra. Trong khi đó, tờ New York Times cho biết Bộ Thương mại và Bộ Tài chính Mỹ đưa Huawei ra hầu tòa. Phía Huawei từ chối bình luận về cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt Iran và Triều Tiên.
“Huawei tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành tại nơi mà công ty hoạt động, bao gồm cả các luật và quy định về xuất khẩu của Liên Hiệp Quốc, Mỹ và Liên minh châu Âu”, Charles Zinkowski, phát ngôn viên của Huawei, nói trong một tuyên bố.
Huawei, một trong những nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, đang bị giám sát chặt chẽ tại Mỹ, vì các quan chức nước này nói rằng mối liên kết chặt giữa Huawei và Bắc Kinh có thể giúp Trung Quốc nắm được thông tin về hoạt động của Mỹ.
Việc kinh doanh của Huawei tại nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện cũng gặp phải hạn chế nghiêm trọng. Theo luật mới được công bố hồi tuần trước, những công ty viễn thông Mỹ nhận trợ cấp từ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) sẽ không được phép mua hàng từ các công ty nước ngoài có tiềm ẩn rủi ro đe dọa đến an ninh quốc gia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm