Huyndai và Kia 'rót' vào Grab 250 triệu USD để phát triển xe điện

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn Hyundai Motor Group và Grab Holdings Inc. (Grab) vừa chính thức công bố thỏa thuận hợp tác để thử nghiệm các chương trình phát triển xe điện.
Theo thỏa thuận này, Hyundai Motor Company (Hyundai) và Kia Motors Corporation (Kia) sẽ đầu tư thêm 250 triệu USD vào Grab và thiết lập quan hệ hợp tác để thử nghiệm các chương trình phát triển xe điện (electric vehicle - EV) khắp Đông Nam Á. 
Trong giai đoạn đầu, Grab, Hyundai và Kia sẽ triển khai hàng loạt dự án thử nghiệm xe điện tại khu vực Đông Nam Á, bắt đầu từ thị trường Singapore vào năm 2019. Các dự án thử nghiệm sẽ tập trung vào việc sử dụng xe điện để tối đa hóa hiệu quả chi phí cho các đối tác tài xế của Grab. Ba công ty cũng sẽ tìm hiểu các tùy chỉnh nhằm tối ưu hóa các dòng xe điện cho các nền tảng dịch vụ di động.
Quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xe điện cũng sẽ bao gồm làm việc với các đối tác cấp khu vực, cơ quan Chính phủ và các công ty phụ trách cơ sở hạ tầng để cải thiện cơ sở hạ tầng cho xe điện như xây dựng mạng lưới các trạm sạc nhanh, đồng thời, khai thác phát triển các gói bảo trì được tùy chỉnh cho đối tác tài xế chạy xe điện của Grab và thực hiện nghiên cứu để giúp các dòng xe điện có thể được triển khai một cách hiệu quả nhất tại Đông Nam Á trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.
“Là công ty đang vận hành đội ngũ xe điện lớn nhất tại Singapore, chúng tôi rất vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác với Hyundai Motor Group để thúc đẩy việc sử dụng xe điện trên toàn Đông Nam Á. Chúng tôi đều có chung tầm nhìn về điện khí hóa di động - một trong những cơ sở quan trọng để xây dựng nên một nền tảng giao thông bền vững cho môi trường với chi phí thấp nhất”, ông Ming Maa, Chủ tịch Grab, cho biết.
Khoản đầu tư trên đã đưa vòng gọi vốn hiện tại của Grab đạt đến con số 2,7 tỉ USD và đang trên đà gọi vốn lên đến hơn 3 tỉ USD vào cuối năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm