Khách du lịch sẽ được phục vụ bằng ô tô 2 tầng, thoáng nóc

2 Thanh Niên Online
Dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe ô tô 2 tầng, thoáng nóc sẽ được thí điểm tại 7 tỉnh, thành.
Coco Bus Tour tại Đà Nẵng /// Nguyễn Tú Coco Bus Tour tại Đà Nẵng - Nguyễn Tú
Coco Bus Tour tại Đà Nẵng
Nguyễn Tú
Bộ GTVT vừa ban hành quyết định cho phép thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe ô tô 2 tầng, thoáng nóc tại 7 tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và TP HCM. Thời gian thí điểm là 5 năm, bắt đầu từ tuần cuối của tháng 9.2018. 
Theo Bộ GTVT, việc thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe ô tô 2 tầng, thoáng nóc sẽ tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân, tăng cường an toàn giao thông, giảm ùn tắc và xây dựng nền văn minh đô thị. Đây cũng sẽ là tiền đề cho việc phát triển cung cấp dịch vụ vận chuyển mới trên cả nước, nhằm góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, cung cấp thêm hình thức vận chuyển để người dân và khách du lịch lựa chọn, đặc biệt là khách du lịch quốc tế.
Theo đề án thí điểm, các đơn vị tham gia là doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách du lịch bằng ô tô ngoài đề án phù hợp, cần có phần mềm quản lý để đảm bảo quản lý chặt chẽ, đáp ứng được yêu cầu về hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế.
Ngoài ra, cần công khai minh bạch dữ liệu đánh giá, phân tích hiệu quả hoạt động của đề án thí điểm. Định kỳ ngày 25 hàng tháng,báo cáo kết quả thực hiện thí điểm về Sở GTVT, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc báo các đột xuất các cơ quan đơn vị có thẩm quyền.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân Sài gòn

Dân Sài gòn

Tôi cũng nghĩ vậy, Sài gòn nóng chảy mỡ ra mà ngồi trên xe bus mui trần chạy chậm rì vì kẹt xe, hít khói hít bụi......ôi cha ơi, mẹ ơi !!!
L.H.

L.H.

Tôi thấy không thực tế đối với thời tiết mưa nắg ở Việt Nam. Làm mui bạt có sơn chống nóng tạo cảm giác thông thoáng cho hành khách là đủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.