Khách quốc tế đến bằng đường biển giảm tới 90%

0
Theo Tổng cục Du lịch, nhiều thị trường khách quốc tế đến VN trong tháng 10 sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

* Chỉ 6% khách quốc tế quay lại VN

Trong đó, giảm mạnh nhất là khách Phần Lan (59%), Nga (32%), Thái Lan (28%), Đài Loan (21%), Trung Quốc (19%), Thụy Điển (15%)… Tính chung trong tháng 10, lượng khách quốc tế đến VN giảm 3,3% so với tháng trước và giảm 11,1% so với cùng kỳ năm 2013.

Còn nếu tính theo phương tiện đến VN trong tháng 10, thì khách sử dụng hàng không giảm 15%, đường biển giảm tới 90% so với cùng kỳ và nếu so với 10 tháng năm 2013, khách đến bằng đường biển giảm 64%.

Khảo sát của Chương trình Phát triển du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU) thực hiện trên 3.000 du khách ở 5 điểm đến chính là Sa Pa, Hạ Long, Huế, Đà Nẵng và Hội An mới công bố cho biết tỷ lệ khách quay lại rất thấp, chỉ 6%. Cả khách quốc tế và nội địa đều sẵn sàng giới thiệu các điểm du lịch kể trên cho người khác, nhưng nhóm khách quốc tế không nhiệt tình làm điều này bằng khách trong nước.

Một kết quả khác cũng đáng quan tâm khi cả hai nhóm khách này đều có xu hướng tự tổ chức chuyến đi, chứ không phải thông qua tour trọn gói của hãng lữ hành. Tự nhiên, phong cảnh và bầu không khí là các nhân tố quan trọng nhất cho sự hài lòng của du khách quốc tế ở các điểm du lịch, và là yếu tố quyết định việc lưu lại của họ tại các điểm đến.

N.Trần Tâm

>> Phấn đấu thu hút hơn 10 triệu lượt du khách quốc tế
>> Du khách quốc tế thăm miền sông nước

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm