Khăn lụa Khaisilk có nguồn gốc Trung Quốc do nhân viên tự nhập?

4 Thanh Niên Online
Kết quả kiểm tra của Quản lý thị trường Hà Nội ghi nhận việc cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai bán khăn lụa Trung Quốc nhưng có mác made in Vietnam là do nhân viên cửa hàng tự ý nhập hàng.
Cửa hàng Khaisilk trên phố Hàng Gai Cửa hàng Khaisilk trên phố Hàng Gai
Cửa hàng Khaisilk trên phố Hàng Gai
Quản lý thị trường Hà Nội vừa có báo cáo gửi Cục Quản lý thị trường sau khi kết thúc kiểm tra tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hà Nội) liên quan đến việc Khaisilk bán hàng có hai nhãn mác.
Theo báo cáo, cửa hàng 113 Hàng Gai do bà Nguyễn Thị Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể do UBND quận Hoàn Kiếm cấp. Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thu Nga khẳng định cửa hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng lụa tơ tằm do Việt Nam sản xuất. Tuy nhiên, do sơ suất trong quản lý, trước nhu cầu hàng hóa tăng đột biến vào dịp 20.10, nhân viên cửa hàng đã tự ý mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc Made in China, sau đó khâu nhãn KhaiSilk Made in Việt Nam để bán cho khách hàng.
Tổng số hàng hóa cơ sở đã mua về và thay nhãn là 60 chiếc, đã bán 4 chiếc, còn tồn 56 chiếc. Giá niêm yết sản phẩm là 644.000 đồng/chiếc, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là hơn 36 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục xác định, làm rõ vi phạm.
Khăn lụa Khaisilk có nguồn gốc Trung Quốc do nhân viên tự nhập? - ảnh 1

tin liên quan

Cơn địa chấn 'lụa Trung Quốc' Khaisilk: Đánh cắp niềm tin hàng Việt
Vụ việc khăn lụa Khaisilk vừa có mác 'Made in Vietnam' vừa có nhãn mác 'Made in China' đang gây ra một cơn chấn động trên mạng xã hội trong 2 ngày qua. Trang nhất Báo Thanh Niên sáng nay ngày 27.10.2017 đã giật dòng title lớn: Vụ Khaisilk gắn mác hàng Việt Nam vào khăn lụa Trung Quốc: Đánh cắp niềm tin hàng Việt. 
Trước đó, ngày 26.10, Văn phòng Bộ Công thương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên; nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.
Bộ trưởng yêu cầu vụ việc cần được báo cáo trước ngày 28.10.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Thái An

Không tin!

Trần Hữu Tuấn

Tin không mọi người ?

Thanh Cuong

Nhân viên tự nhập :
-nguồn hàng của nhà cung cấp nào ? ==> phải có chứng từ đầy đủ mới nhập dữ liệu vào hệ thống,phải có chữ ký trên chứng từ hay sự phê duyệt của GĐ tài chính mới thanh toán được với nhà cung cấp.
-nhập khẩu trực tiếp từ TQ ? ==> phải có dấu mộc của DN + chữ ký của người chịu trách hiệm trước pháp luật trên các chứng từ nhập khẩu,phải có tờ khai hải quan mới nhập dữ liệu vào hệ thống và xuất nhập hàng về các cửa hàng.
==> Nhân viên không thể tự nhập hàng khi chưa có phê duyệt từ sếp lớn?

Tran Binh

Khôi hài!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nên đăng ký số điện thoại chính chủ khi giao dịch ngân hàng điện tử 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Mất tiền vì số điện thoại lạ

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các ngân hàng thương mại phải đảm bảo số điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử là số điện thoại chính chủ tài khoản nhằm ngăn việc bán lại cho tội phạm.
Hồ nuôi cá tầm bỏ hoang
 /// Ảnh: Phạm Anh>

Vỡ mộng cá tầm

Cá tầm xứ lạnh ở H.Kon Plông (Kon Tum) là thương hiệu có tiếng một thời. Thế nhưng đến nay, các doanh nghiệp nuôi cá này phải "dẹp tiệm" vì cạnh tranh không nổi với cá tầm của Trung Quốc rẻ mạt tràn vào.