Khó thu hồi đất công

0 Thanh Niên
Q.4 tồn tại 4 trường hợp phi lý là các tổ chức kinh tế thuê đất công, không còn sử dụng mặt bằng phục vụ cho việc kinh doanh kéo dài cả chục năm nay nhưng quận không thể xử phạt hoặc thu hồi được...
Ngày 22.5, tại buổi giám sát về việc quản lý sử dụng đất công của Đoàn đại biểu HĐND TP.HCM, ông Bùi Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND Q.4, cho biết trên địa bàn Q.4 tồn tại 4 trường hợp hết sức phi lý là các tổ chức kinh tế thuê đất công, không còn sử dụng mặt bằng phục vụ cho việc kinh doanh kéo dài cả chục năm nay nhưng quận không thể xử phạt hoặc thu hồi được, vì vướng lý do đang thực hiện thủ tục phá sản tại tòa.
Đó là, khu đất số 131 Nguyễn Khoái do Công ty nuôi trồng thủy sản sử dụng, TAND TP đã mở thủ tục phá sản từ tháng 7.2005, đến nay công ty vẫn sử dụng mặt bằng và đem cho thuê lại; khu đất 219B Tôn Thất Thuyết, do Xí nghiệp chế biến xuất nhập khẩu Chiến Thắng sử dụng, TAND TP mở thủ tục phá sản vào tháng 10.2005; khu đất số 26-34 Lê Văn Linh do Công ty xây lắp công nghiệp sử dụng, TAND TP đã mở thủ tục phá sản vào tháng 8.2006; khu đất số 3 Tôn Thất Thuyết do Công ty xây dựng giao thông Sài Gòn đang sử dụng cho thuê, TAND TP đã mở thủ tục phá sản vào năm 2013.
Không những vậy, hiện đang có trường hợp Công ty cổ phần xây lắp III - Petrolimex, trực thuộc Bộ Công thương thuê khu đất 800 m2 ở địa chỉ 232 Nguyễn Tất Thành hết hạn thuê từ năm 2015, nhưng đã 2 lần UBND Q.4 gửi công văn cho Bộ Công thương để đòi khu đất, UBND TP cũng có văn bản đề nghị bộ này sớm chỉ đạo công ty bàn giao mặt bằng cho địa phương, nhưng đến nay Bộ Công thương vẫn không trả lời. UBND Q. 4 đang kiến nghị UBND TP thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với trường hợp này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tích lũy chờ tin lãi suất /// Ngọc Dương

Vàng ngóng tin lãi suất

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm vì còn chờ quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá heo hơi có dấu hiệu chững lại, giảm nhẹ /// Ng.Ng

Heo nhập tăng gấp 4 lần

Đã qua nửa tháng 9, giá heo hơi không tăng mạnh như kỳ vọng và dự đoán của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập đang tăng gấp 4 lần.