Khởi công dự án điện mặt trời 1.150 tỉ đồng

1 Thanh Niên Online
Dự án điện mặt trời thứ hai có công suất 50 MWp ở Ninh Thuận được khởi công xây dựng.
Ngày 31.3, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án nhà máy điện mặt trời hồ Bầu Ngứ (50 MWp) trên diện tích 75 ha tại xã Phước Dinh, H.Thuận Nam (Ninh Thuận). 
Dự án có tổng vốn đầu tư 1.150 tỉ đồng, với 163.200 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt; khi đi vào hoạt động sẽ cho sản lượng điện hằng năm lên đến 98 triệu kWh.
Dự kiến nhà máy điện mặt trời này sẽ được đưa vào vận hành cuối năm 2018.
Đây là dự án điện mặt trời thứ hai tại Ninh Thuận được khởi công xây dựng.
Tại lễ khởi công, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đề nghị các sở, ban ngành liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ quy định pháp luật để hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án theo đúng tiến độ.
Theo ông Vĩnh, đến nay đã có 48 dự án điện mặt trời đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương khảo sát; trong đó 24 dự án đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương đồng ý bổ sung quy hoạch điện lực với tổng công suất 1.603 MWp.
Hiện UBND tỉnh Ninh Thuận đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 18 dự án với tổng quy mô công suất 1.079 MWp, có tổng vốn đầu tư 29.500 tỉ đồng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Solar

Solar

Giá đầu tư 23 triệu vnd cho 1KWp là quá đắt và có thể đang bị make up lên 1.5 lần?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thay vì cho thuê, chủ đầu tư yêu cầu cư dân phải mua chỗ đậu xe  /// Sơn Sơn

'Đuổi' xe cư dân ra khỏi chung cư

Công ty Toàn Tâm, đơn vị quản lý tòa nhà The EverRich Infinity vừa ra thông báo sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để xe ô tô từ ngày 1.12.2019.