Kiểm tra xuất hóa đơn đối với 200 đối tác của Grabtaxi

0 Thanh Niên
Theo thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, cơ quan này vừa yêu cầu các chi cục trực thuộc rà soát, kiểm tra xuất hóa đơn nghĩa vụ nộp thuế của 200 đối tác của Grabtaxi.
Trong danh sách này có 200 DN trên địa bàn Hà Nội do chi cục thuế các quận, huyện, thị xã quản lý. Các đơn vị bị yêu cầu rà soát chủ yếu là phần doanh thu được chia từ hoạt động kinh doanh vận tải theo hợp đồng hợp tác kinh doanh với Grabtaxi; trước ngày 20.12 phải có báo cáo kết quả rà soát gửi về Cục Thuế Hà Nội.
Theo quy định của luật, các tổ chức kinh doanh, vận tải hợp tác với Grabtaxi phải khai nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật đối với phần doanh thu được chia từ hoạt động kinh doanh vận tải theo hợp đồng hợp tác kinh doanh.
Các cá nhân kinh doanh vận tải ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Grabtaxi hoặc với tổ chức kinh doanh vận tải nộp thuế VAT, thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ phần trăm trên doanh thu theo hợp đồng quy định. Tỷ lệ phần trăm để tính VAT/doanh thu chịu thuế VAT là 3%; tỷ lệ phần trăm để tính thuế thu nhập cá nhân trên doanh thu chịu thuế thu nhập cá nhân là 1,5%.
Kiểm tra xuất hóa đơn đối với 200 đối tác của Grabtaxi - ảnh 1

tin liên quan

Loay hoay quản lý thuế Uber, Grab
Thông tin GrabTaxi lỗ lớn, không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2016 đã đặt ra câu hỏi: Liệu câu chuyện chuyển giá trốn thuế mà nhiều doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang thực hiện ở VN có lặp lại

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quảng cáo bán căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an, quận 12 /// Ảnh: Đình Sơn

Giả danh Bộ Công an lừa bán nhà ở xã hội

Ngày 3.12, thông tin từ lãnh đạo UBND quận 12 (TP.HCM) cho biết địa phương này đã phát đi thông báo đến người dân để cảnh giác việc một công ty bất động sản lừa bán nhà ở xã hội.