Kiến nghị không dừng việc cấp phép chung cư ở khu vực trung tâm TP.HCM

9 Thanh Niên Online
HoREA đã có kiến nghị gửi UBND TP.HCM không dừng việc cấp phép dự án chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm nhằm đảm bảo sự công bằng cho các doanh nghiệp. 
Dự án trung cư cao cấp của Alpha King được xây dựng ở quận 1 /// SƠN SƠN Dự án trung cư cao cấp của Alpha King được xây dựng ở quận 1 - SƠN SƠN
Dự án trung cư cao cấp của Alpha King được xây dựng ở quận 1
SƠN SƠN
Ngày 13.2, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoRea), cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM kiến nghị không dừng việc cấp phép chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm TP.HCM nhằm tránh các dự án chung cư hiện nay hưởng lợi thế độc quyền.
Theo HoRea, qua thống kê cho thấy, phân khúc nhà ở cao cấp đang chiếm tỷ lệ rất cao với khoảng 8.502 căn (30%), trong khi đó phân khúc nhà ở bình dân chỉ có 6.981 căn (24,7%), còn lại là phân khúc nhà ở trung cấp. Điều này cho thấy thị trường bất động sản đang phát triển lệch pha rất lớn. Cần phải đưa thị trường phát triển đúng hướng với phân khúc nhà ở giá rẻ phải chiếm tỷ lệ cao nhất và phân khúc nhà ở cao cấp chiếm tỷ lệ thấp nhất.
Không những vậy, HoREA cho dự báo trong năm 2019 phân khúc nhà ở cao cấp sẽ thừa cung, sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt để tồn tại từ đó đối diện với nhiều thách thức. Trong khi đó, các dự án căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm thành phố lại được hưởng lợi thế độc quyền vì thành phố đã quyết định không chấp thuận thêm dự án chung cư cao tầng từ nay đến năm 2020 theo kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 - 2020.
Chính vì vậy, HoRea kiến nghị TP không cấm hẳn việc cấp phép dự án chung cư cao tầng mới mà việc cấp phép sẽ dựa vào việc cần chọn lọc kỹ dự án của nhà đầu tư có năng lực, có giải pháp góp phần xử lý vấn đề kẹt xe, ngập nước, quá tải hạ tầng đô thị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen hoan vu

Nguyen hoan vu

Tôi rất đồng thuận với lệnh cấm này của UBND tp Hồ Chí Minh , trung tâm đã quá tải lắm lắm rồi !
Tan nguyenminh

Tan nguyenminh

Giữa công bằng cho các doanh nghiệp và lợi ích cho cộng đồng thì cái nào tốt hơn?
Vo tru

Vo tru

xây cho nhiều làm quá tải hạ tầng mà cũng không phải tốn tiền đầu tư hạ tầng. Cấm luôn cho nhẹ
vo ngoc than

vo ngoc than

đường nội thành hết chở đi rùi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

USD giảm giá ngày 22.10 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giá USD hôm nay ngày 22.10.2020: Giảm mạnh

Ngày 22.10, giá USD giảm đều cả trong và ngoài nước. Trên thị trường quốc tế, giá đồng bạc xanh biến động mạnh xoay quanh cuộc bầu cử tổng thống và gói kích thích kinh tế Mỹ.

/form>