Kiến nghị không lập KCN dệt may quy mô lớn tại TP.HCM

1 Thanh Niên
UBND TP.HCM vừa có kiến nghị gửi Bộ KH-ĐT không quy hoạch và thành lập các khu công nghiệp (KCN) dệt may quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM.
Lý do các khu công nghiệp đã thành lập có khả năng tiếp nhận các doanh nghiệp hiện hữu trong nội thành di dời vào và tiếp nhận các dự án công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may theo định hướng của TP.HCM. Bên cạnh đó, UBND TP cũng đang tiến hành xây dựng dự án trung tâm thiết kế thời trang và giao dịch nguyên phụ liệu ngành dệt may.
Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã kiến nghị Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng VN giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030 theo hướng không đầu tư mới các cơ sở sản xuất xi măng (bao gồm nhà máy sản xuất clinker và trạm nghiền) trên địa bàn TP, đặc biệt di dời các nhà máy, trạm nghiền xi măng ra khỏi TP nhằm hạn chế mức độ ô nhiễm môi trường.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Navie Phạm

Navie Phạm

Trời ơi, cái gì thế này? TPHCM chưa đủ đông, chưa đủ chật, chưa đủ kẹt xe, tắc đường hay sao mà lại đưa ý tưởng phát triển những ngành nghề sử dụng nhiều lao động như dệt may?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm