Kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong nhập khẩu phế liệu

0 Thanh Niên
Quy định hàng hóa nhập khẩu là phế liệu phải lấy mẫu kiểm định nhưng thời gian trả kết quả giám định không được nêu cụ thể đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp.
Phế liệu được nhập về cảng Cát Lái /// Đình Mười Phế liệu được nhập về cảng Cát Lái - Đình Mười
Phế liệu được nhập về cảng Cát Lái
Đình Mười
Hiệp hội Giấy và Bột giấy VN (VPPA) vừa gửi công văn đến Bộ Công thương phản ánh việc Tổng cục Hải quan quy định hàng hóa nhập khẩu là phế liệu phải lấy mẫu kiểm định nhưng thời gian trả kết quả giám định không được nêu cụ thể đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp (DN).
Quy định này làm tăng thời gian chờ đợi thông quan của lô hàng, tăng chi phí lưu kho, lưu bãi và các chi phí khác của DN.
Theo số liệu của VPPA, từ ngày 26.6 quy định của hải quan có hiệu lực đến ngày 10.7, thống kê nhanh từ các DN, chỉ riêng phí lưu container thì ước thiệt hại của các DN nhập khẩu giấy phế liệu lên đến gần 30 tỉ đồng, chưa kể những thiệt hại trong sản xuất do phải dừng máy, hay phạt hợp đồng do giao hàng không đúng hẹn... VPPA kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước sớm có giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho DN.
Trước đó vào ngày 6.7, Hiệp hội Thép VN cũng đã gửi văn bản đến Tổng cục Hải quan phản ánh những khó khăn tương tự đối với các DN đang nhập khẩu sắt thép phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm