Kiến nghị xuất khẩu 2 triệu tấn than

1 Thanh Niên
Bộ Công thương vừa hoàn thiện lại kế hoạch xuất khẩu than năm 2019, sau khi tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Chính phủ và các bộ ngành tại cuộc họp về vấn đề này diễn ra vào tháng 4.2019.
Cụ thể, cuối tháng 4 vừa qua, bộ này tiếp tục kiến nghị Thủ tướng kế hoạch xuất khẩu than năm 2019 của Tập đoàn công nghiệp than - khoáng sản VN (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc, trong đó có kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận cho TKV trong năm nay được xuất khẩu 2 triệu tấn than, gồm 700.000 tấn than cục và 1,3 triệu tấn than cám 1, 2, 3. Tổng công ty Đông Bắc sẽ xuất khẩu 50.000 tấn, nếu được chấp thuận, gồm 30.000 tấn than cục và 20.000 tấn than cám 1, 2, 3.
Khác với nhiều ý kiến phản đối trước đó về kế hoạch xuất khẩu than kể trên, theo Bộ Công thương, tại cuộc họp bàn về kế hoạch này gần đây nhất, các bộ ngành đã không còn có ý kiến băn khoăn về vấn đề chủng loại than và khối lượng dự kiến xuất khẩu.
Trước đó, Bộ Công thương đã 2 lần kiến nghị, giải trình các ý kiến của các bộ ngành theo yêu cầu của Chính phủ, trong đó đáng chú ý là những lưu ý không xuất khẩu các loại than mà VN đang cần để ưu tiên cho sản xuất trong nước. Sau cuộc họp hồi tháng trước, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã yêu cầu trình lại kế hoạch trên cơ sở “chỉ xuất khẩu các chủng loại than trong nước không có nhu cầu sử dụng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
mạnh Đức

mạnh Đức

Em thì lại xin nhập 5 triệu tấn để chạy mấy cái nhiệt điện Hàm Tân Bình Thuận các anh nhé !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Combo rau 6 loại đồng giá 50.000 đồng của Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân /// Ảnh: Ng.Ng

Nhiều chương trình thịt, rau giá rẻ tạm ngưng vào TPHCM

Chỉ sau 1 tuần hoạt động, nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình "KẾT NỐI YÊU THƯƠNG" hỗ trợ cung ứng thực phẩm giá bình ổn cho người dân TP.HCM chính thức phải ngưng hoạt động do chưa tìm được phương án vận chuyển về TP.HCM.