Bắt quả tang 4 tàu vỏ sắt hút cát trái phép trên sông Đáy

1 Thanh Niên Online
Lực lượng của Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt quả tang 4 tàu vỏ sắt đang có hành vi hút cát trái phép trên sông Đáy, đoạn qua các xã Khánh Thành, Khánh Trung (H.Yên Khánh, Ninh Bình).
Lực lượng chức năng kiểm tra số cát trên tàu được hút trái phép dưới sông Đáy /// ẢNH CÔNG AN NINH BÌNH CUNG CẤP Lực lượng chức năng kiểm tra số cát trên tàu được hút trái phép dưới sông Đáy - ẢNH CÔNG AN NINH BÌNH CUNG CẤP
Lực lượng chức năng kiểm tra số cát trên tàu được hút trái phép dưới sông Đáy
ẢNH CÔNG AN NINH BÌNH CUNG CẤP
Ngày 25.5, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đang tạm giữ 4 tàu hút cát để hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định về hành vi khai thác cát trái phép.
Trước đó, từ 2 - 3 giờ 30 ngày 24.5, lực lượng của Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp, lần lượt bắt quả tang 4 tàu vỏ thép đang hút cát trái phép trên sông Đáy, đoạn qua xã Khánh Thành, Khánh Trung (H.Yên Khánh, Ninh Bình).
Bắt quả tang 4 tàu vỏ sắt hút cát trái phép trên sông Đáy - ảnh 1

Công an tỉnh Ninh Bình bắt quả tang 4 tàu vỏ sắt hút cát trái phép dưới sông Đáy

ẢNH CÔNG AN NINH BÌNH CUNG CẤP

Các tàu hút cát bị bắt quả tang, có trọng tải từ 20 - 50 tấn/chiếc. Trên 4 tàu hút cát có tổng cộng 8 người vừa là lái tàu, vừa là lao động làm việc nạo hút cát trái phép. Trong 8 người thì có 7 người ngụ tại H.Nghĩa Hưng (Nam Định), 1 người ngụ TP.Biên Hòa (Đồng Nai).
Tại hiện trường, lực lượng công an lập biên bản và ghi nhận trên 4 tàu có khoảng 40 m3 cát đã được khai thác trái phép dưới sông Đáy.
Cũng theo Công an tỉnh Ninh Bình, thời điểm bắt quả tang, khi làm việc với các chủ tàu, thì đều không ai xuất trình được giấy đăng lý, đăng kiểm phương tiện; người điều khiển tàu không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn về lái tàu theo quy định.
Vụ việc đang được Công an tỉnh Ninh Bình điều tra, xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Bắt được " cát tặc " thì khởi tố . Phương tiện thì tịch thu và tiêu hủy. Mạnh tay thì mới hy vọng dẹp được " cát tặc ". Chứ kéo dài xử phạt hành chính thì không ổn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm