Kuwait ngừng thông quan tôm Việt Nam

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) thông báo: Kuwait đang tạm ngừng thông quan một số sản phẩm tôm có xuất xứ từ Việt Nam.
Kuwait tam ngưng thông quan tôm Việt Nam /// Công Hân Kuwait tam ngưng thông quan tôm Việt Nam - Công Hân
Kuwait tam ngưng thông quan tôm Việt Nam
Công Hân
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, việc ngưng thông quan này bắt đầu từ ngày 17.5.2018. Nguyên nhân là một số sản phẩm tôm và động vật giáp xác (tươi, ướp lạnh, đông lạnh, đã qua xử lý) có xuất xứ từ Việt Nam xuất hiện virus bệnh đốm trắng (WSSV) và bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPNS).
Tuy nhiên, cũng có khả năng Kuwait ban hành quyết định này dựa trên cơ sở tham khảo ý kiến của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) và dựa trên quyết định tương tự của Ả Rập Xê Út tạm ngừng nhập khẩu một số sản phẩm tôm của Việt Nam năm 2016 và toàn bộ thủy sản của Việt Nam cuối tháng 1.2018.
Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào Kuwait chỉ chiếm khoảng 0,15% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Tuy nhiên Kuwai và Ả Rập Xê Út là cửa ngỏ vào thị trường Trung Đông cho thủy sản cũng như các mặt hàng nông sản nói chung.
Việc các nước này ngưng nhập khẩu sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động xuất khẩu của Việt Nam vào khu vực Trung Đông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân kéo đến trụ sở Công ty Đại Việt  /// Sơn Sơn>

Vụ Công ty Đại Việt lừa bán đất: Khách hàng bị hăm dọa

Ngày 20.7, các khách hàng mua đất nền của Công ty Đại Việt kéo đến trụ sở công ty này tại số 38, đường số 5 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM để đòi đất, đòi tiền nhưng các nhân viên ở đây cho biết, địa chỉ này không còn là trụ sở Công ty Đại Việt nữa.