Kuwait ngừng thông quan tôm Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) thông báo: Kuwait đang tạm ngừng thông quan một số sản phẩm tôm có xuất xứ từ Việt Nam.
Kuwait tam ngưng thông quan tôm Việt Nam /// Công Hân Kuwait tam ngưng thông quan tôm Việt Nam - Công Hân
Kuwait tam ngưng thông quan tôm Việt Nam
Công Hân
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, việc ngưng thông quan này bắt đầu từ ngày 17.5.2018. Nguyên nhân là một số sản phẩm tôm và động vật giáp xác (tươi, ướp lạnh, đông lạnh, đã qua xử lý) có xuất xứ từ Việt Nam xuất hiện virus bệnh đốm trắng (WSSV) và bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPNS).
Tuy nhiên, cũng có khả năng Kuwait ban hành quyết định này dựa trên cơ sở tham khảo ý kiến của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) và dựa trên quyết định tương tự của Ả Rập Xê Út tạm ngừng nhập khẩu một số sản phẩm tôm của Việt Nam năm 2016 và toàn bộ thủy sản của Việt Nam cuối tháng 1.2018.
Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào Kuwait chỉ chiếm khoảng 0,15% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Tuy nhiên Kuwai và Ả Rập Xê Út là cửa ngỏ vào thị trường Trung Đông cho thủy sản cũng như các mặt hàng nông sản nói chung.
Việc các nước này ngưng nhập khẩu sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động xuất khẩu của Việt Nam vào khu vực Trung Đông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người dân tham gia vào hoạt động cho vay ngang hàng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Quản' cho vay ngang hàng

Ông Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV cho rằng cần có biện pháp để tránh cho vay ngang hàng biến tướng thành tín dụng đen, đầu tư đa cấp trá hình và rửa tiền... gây ra các hệ lụy kinh tế, xã hội.