Ký kết tài trợ vốn và bảo hiểm sản lượng dự án Nhà máy điện mặt trời

0
Nhằm bảo vệ bầu khí quyển cũng như môi trường toàn cầu, trong những năm qua, việc sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường đã và đang là một trong các vấn đề trọng tâm của các quốc gia.
Tại Việt Nam, Chính phủ đã có những chính sách tích cực nhằm phát triển ổn định nguồn năng lượng tái tạo.
Nắm bắt được nhu cầu sử dụng điện năng trong nước, đồng thời bắt kịp xu hướng chung toàn cầu, thời gian qua, ngành Năng lượng Tập đoàn TTC đã và đang triển khai thực hiện nhiều dự án điện mặt trời tại các tỉnh thành có tiềm năng phát triển nguồn năng lượng tái tạo.
Ngày 4.10, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh TTC (Liên doanh giữa Gulf Energy và TTC) - thành viên Tập đoàn TTC và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VBI) đã tiến hành ký kết Hợp đồng Tài trợ Vốn và Hợp đồng bảo hiểm sản lượng cho dự án Nhà máy Điện mặt trời TTC số 1. Đến tham dự buổi ký kết có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Tập đoàn TTC, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh TTC, Lãnh đạo VietinBank và Lãnh đạo VBI.
Theo đó, VietinBank sẽ cấp tín dụng 1.000 tỉ đồng để thực hiện dự án Nhà máy Điện mặt trời TTC số 1. Dự án sẽ được xây dựng với quy mô diện tích là 78,42 ha tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, có công suất 68,8 MWp, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.600 tỉ đồng.
Ký kết tài trợ vốn và bảo hiểm sản lượng dự án Nhà máy điện mặt trời - ảnh 1
Việc VBI và VietinBank ký kết Hợp đồng Bảo hiểm và Hợp đồng Tài trợ vốn dự án Nhà máy Điện mặt trời TTC số 1 có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện đúng với mục tiêu đã đề ra, đồng thời dự án này cũng sẽ đóng góp nguồn năng lượng sạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu năng lượng tương ứng với tốc độ phát triển của nền kinh tế - xã hội.
Hiện nay, các dự án điện mặt trời đang được các doanh nghiệp tập trung đầu tư tại các tỉnh có nguồn bức xạ ánh sáng cao, như: Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Long An, Sóc Trăng… Tại Tây Ninh, được biết, tính tới thời điểm tháng 9.2018, tỉnh đã thu hút nhiều nhà đầu tư đang triển khai thực hiện các dự án điện năng lượng mặt trời tại Trảng Bàng, Bến Cầu, Tân Châu, Dương Minh Châu... Việc phân bố các nhà máy điện mặt trời trải dài trên cả nước sẽ làm giảm nguồn năng lượng tiêu hao trong quá trình hòa vào mạng lưới điện quốc gia và truyền tải đến các địa phương.
Bên cạnh các Quyết định 2068/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, mới đây, Chính phủ cũng đã ban hành các quyết định nhằm thúc đẩy và phát triển ổn định ngành năng lượng tái tạo nói chung, năng lượng điện mặt trời nói riêng.
TTC là tập đoàn đa ngành trong lĩnh vực Bất động sản, Năng lượng, Nông nghiệp, Giáo dục và Du lịch. Trong lĩnh vực năng lượng, bên cạnh các loại hình năng lượng tái tạo truyền thống là thủy điện, điện sinh khối, thời gian qua, Tập đoàn TTC luôn tích cực trong việc triển khai các dự án năng lượng khác, như: điện gió, điện mặt trời, rooftop (điện mặt trời trên mái nhà)...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, với sự tăng trưởng vượt bậc nguồn thu phí cho thấy hiệu quả từ động lực tăng trưởng mới.
 /// Vietlott

Khách hàng từ Cà Mau nhận giải Jackpot 44 tỉ đồng

Ngày 19.4, Chi nhánh Cần Thơ (thuộc Vietlott) tiến hành trao giải thưởng Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ QSMT số 00427. Anh T.Q.K là vị khách hàng may mắn lĩnh thưởng hơn 44 tỉ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).