Lại đề xuất điều chỉnh tăng giá dịch vụ hàng không

0 Thanh Niên
Tổng công ty cảng hàng không VN (ACV) vừa đề xuất điều chỉnh rút ngắn lộ trình tăng giá dịch vụ hàng không từ 4 giai đoạn xuống còn 3 giai đoạn.
Theo đó, từ 1.10, tăng thêm 5.000 đồng/khách, từ 70.000/khách lên 75.000 đồng/khách; từ 1.1.2018 tăng lên 85.000 đồng/khách; từ 1.7.2018 tăng lên 100.000 đồng/khách. ACV cũng đánh giá tác động khi điều chỉnh giá phục vụ hành khách theo 3 giai đoạn sẽ làm doanh thu tăng thêm 1.148 tỉ đồng (nhiều hơn 105 tỉ đồng so với phương án 4 giai đoạn trước đó). Nếu được thông qua, giá dịch vụ hàng không sẽ tăng thêm 25.700 đồng/khách/chiều so với hiện nay. ACV cũng đề xuất bổ sung 4 cảng hàng không (CHK), gồm: Phú Quốc, Liên Khương, Buôn Ma Thuột và Phú Bài vào danh sách các CHK nhóm A, cùng với các CHK thuộc nhóm này, bao gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Vinh.
Trước đó, tháng 6.2016, ACV đề xuất xin tăng phí dịch vụ hàng không tại các CHK nhóm A, với lý do mức giá dịch vụ cất hạ cánh của máy bay quốc nội thấp hơn nhiều so với quốc tế, mức phí phục vụ hành khách, soi chiếu an ninh cũng thấp hơn nhiều lần. Đồng thuận với đề xuất tăng giá phí của ACV, đầu năm 2017, Cục Hàng không đã có văn bản đề xuất Bộ GTVT xem xét, điều chỉnh khung giá thu với hành khách quốc nội, thu hẹp dần khoảng cách với quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các DN bị "đuối" khi tần suất xét nghiệm người lao động vẫn duy trì dày đặc như trước đây /// M.P

Doanh nghiệp 'đuối' với xét nghiệm

Bỏ sản xuất “3 tại chỗ” hay mở cửa hoạt động lại nhưng phải đảm bảo hàng loạt quy định khiến các doanh nghiệp vẫn lo lắng và kêu khó thực hiện.