Liên kết để phát triển du lịch 3 tỉnh Bình Trị Thiên cũ

0 Thanh Niên
Tiềm năng du lịch của 3 tỉnh rất lớn như Quảng Bình (hang động), Quảng Trị (di sản của chiến tranh) và Thừa Thiên-Huế (cố đô, lăng tẩm, cung điện...).
Cảnh đẹp bình yên trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình Cảnh đẹp bình yên trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình
Cảnh đẹp bình yên trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình
Ngày 8.12, tại TP.Đông Hà (Quảng Trị), Sở VH-TT-DL Quảng Trị, Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế và Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh ở khu vực Bình Trị Thiên cũ (Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế).
Theo kết quả công bố tại hội nghị, dù năm 2017 có nhiều khó khăn nhưng du lịch 3 tỉnh vẫn đạt được kết quả đáng khích lệ.
Trong đó, ngành du lịch đã làm việc với các hiệp hội du lịch khuyến khích xây dựng sản phẩm đặc trưng cho khu vực theo các chủ đề: “Con đường di sản miền Trung”, “Hoài niệm chiến trường xưa”, “Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”; chỉ đạo đơn vị lữ hành triển khai xây dựng các tuyến du lịch: về chiến trường xưa, du lịch tâm linh, du lịch biển đảo...
Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, kỳ vọng du lịch của 3 tỉnh sẽ có vị trí nhất định trên bản đồ du lịch miền Trung và cả nước.
Đáng chú ý, tiềm năng du lịch của 3 tỉnh rất lớn như Quảng Bình (hang động), Quảng Trị (di sản của chiến tranh) và Thừa Thiên-Huế (cố đô, lăng tẩm, cung điện...).
Liên kết để phát triển du lịch 3 tỉnh Bình Trị Thiên cũ - ảnh 1

tin liên quan

Trải nghiệm nét duyên quê ở Quảng Bình
Đến với Quảng Bình, ngoài những danh lam thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng, những lễ hội dân gian hay phong tục người dân địa phương thuần nông cũng vô cùng hấp dẫn đối với du khách thập phương...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm