Lượng ô tô nhập trong tuần tăng gấp 3 lần tuần trước

Tin sửa gửi lại
0 Thanh Niên Online
922 ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 21,5 triệu USD. 
Xe nhập tuần này gấp 3 lần lượng xe nhập tuần trước /// Thái Nguyễn Xe nhập tuần này gấp 3 lần lượng xe nhập tuần trước - Thái Nguyễn
Xe nhập tuần này gấp 3 lần lượng xe nhập tuần trước
Thái Nguyễn
Số liệu trên vừa được Tổng cục Hải quan thống kê nhập khẩu ô tô nguyên chiếc và linh kiện phụ tùng ô tô được nhập vào Việt Nam trong tuần này (1 - 7.6). Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần đã tăng gấp 3 lần lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu được ghi nhận trong tuần trước. Tuần trước, từ ngày 25 - 31.5, cả nước có 300 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 8,6 triệu USD.
Theo thống kê của cơ quan hải quan, trong 922 ô tô nguyên chiếc này, có đến 647 chiếc dưới 9 chỗ với tổng giá trị gần 13,8 triệu USD, chiếm hơn 70% lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng. Xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan là 564 chiếc, từ Trung Quốc 36 chiếc, từ Đức 29 chiếc… Trong tuần không có ô tô trên 9 chỗ nào được nhập.
Ngoài ra, thống kê cũng cho thấy, có 266 ô tô tải các loại (tổng trị giá 6,6 triệu USD), trong đó có đến 246 chiếc xuất xứ từ Thái và 20 chiếc từ Nga được nhập về trong tuần này.
Không chỉ nhập khẩu ô tô nguyên chiếc với kim ngạch lớn, trong tuần qua, Việt Nam chi gần 41,7 triệu USD đề nhập linh kiện và phụ tùng ô tô các loại từ Nhật Bản với 9,9 triệu USD; từ Trung Quốc 8,8 triệu USD; từ Thái Lan 8,1 triệu USD; từ Indonesia 4,7 triệu USD; từ Đức 4,2 triệu USD.
Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 5 nước nói trên chiếm tỷ trọng tới 85,6% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm