Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online
Chợ hoa Xuân Tết Bính Thân Đà Nẵng dù hoạt động trong tiết trời lạnh giá nhưng vẫn tấp nập người mua. Năm nay, giá các loại hoa trồng đều cao nhỉnh hơn các năm trước từ 20-40%.
Mai Bình Định với hoa nở vừa độ rất thu hút khách Mai Bình Định với hoa nở vừa độ rất thu hút khách
Mai Bình Định với hoa nở vừa độ rất thu hút khách
Mai tăng giá hơn năm trước
Năm nay, do mai Đà Nẵng và Quảng Nam đều nở sớm, nên mai Bình Định đã chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng. Anh Nguyễn Văn Kháng, trú Nhơn An, Thuận Thái, Bình Định cho hay anh từ Bình Định mang theo 200 cội mai ra Đà Nẵng để bán Tết.
“Không chỉ Đà Nẵng, Quảng Nam mà cả Bình Định mai cũng bị ra sớm hầu hết. Tôi trồng 1.000 cây nhưng “trúng” Tết chỉ 250 cây, quyết định mang khoảng 200 cây ra Đà Nẵng để bán. Mọi năm tôi mang ít hơn. Và mừng là mỗi ngày, sức tiêu thụ mai tại thị trường Đà Nẵng rất tốt, mỗi ngày tôi bán tầm 25-30 cội, giá xê xích từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng/cây”, anh Kháng cho hay.
Do tình hình mai mất mùa nên giá mai vì vậy cũng tăng cao. Những cội mai có giá khoảng 1,7 triệu đồng thì năm nay giá tăng lên 2,7 triệu đồng; 2 triệu đồng thì tăng lên gần 3 triệu đồng…
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 2Mai vừa nở nhưng cũng xum xuê nụ
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 3Mỗi ngày, anh Kháng cho hay bán tầm 25-30 cội mai
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Vinh, Hội Cây kiểng P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Đà Nẵng cho hay mai năm nay của Đà Nẵng ra thị trường rất ít, những cây mai có giá trị cao cũng không ra bông đúng dịp Tết vì thời tiết nóng lạnh quá thất thường.
“Tôi thích chơi mai nhưng năm nay mai quá đắt, chắc phải nhịn thèm tìm hoa khác để chưng Tết vậy”, ông Hoàng Văn Hà, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng sau khi dạo chợ mai, thở dài tiếc rẻ.
Trong khi đó, mai nhánh được chặt từ các vườn mai H.Đại Lộc, H.Tiên Phước (Quảng Nam) vẫn bán rất chậm, dù giá chỉ nhỉnh hơn năm trước một chút. “Mai nhánh năm nay thu mua khó nhất trong các năm. Nhưng mai nhánh thì dễ, bất cứ nhà nào cũng có thể chưng mai với những nhánh mai có giá từ 100.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Mai nhánh có thể để được đến 6 tháng trong điều kiện chăm sóc tốt”, anh Võ Văn Hải, một người có thâm niên buôn mai nhánh hơn 10 năm cho hay.
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 5Mai nhánh cũng là sự lựa chọn của nhiều người yêu mai
Dạ yến thảo hút khách
Trong khi các loại hoa như cúc, ly, thược dược, hướng dương… do thời tiết nên nở sớm, hoặc không kịp nở để phục vụ Tết nên ra thị trường rất nhỏ giọt, giá lại cao. Ly chậu 3 cây 4-5 bông có giá 500.000 đồng/cặp; hướng dương 400.000 - 500.000 đồng/cặp; cúc tuy còn nụ giá 400.000 đồng/cặp… nhưng không dễ để lựa được cặp hoa đẹp.
Hoa hồng cũng có giá từ 400.000 - 500.000 đồng/cặp nhưng rất ít xuất hiện ở thị trường Đà Nẵng. Các loại địa lan Đà Lạt vẫn được ưa chuộng tại Đà Nẵng dù giá cao ngất ngưỡng.
Năm nay, dù mất mùa nhưng những gốc đào Bắc vẫn xuất hiện tại Đà Nẵng, giá khoảng 1 - 2,5 triệu đồng/gốc, nhưng cũng khó tìm được cây đẹp, hoặc bị nở nhiều hoặc chỉ toàn nụ.
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 6Từ 100.000 đồng đến 1,5 triệu đồng đều có thể chọn cho mình nhánh mai chưng Tết
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 7Hoa đào Bắc cũng xuất hiện ở thị trường Đà Nẵng dù không nhiều
Hút hàng nhất là cửa hàng bông dạ yến thảo, dừa cạn được chăm sóc với kỹ thuật đặc biệt của một nhà vườn tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Không trồng chậu để cây lên thẳng đứng như trước, mà trồng theo cột hình tròn cao tầm 1,2m các loại dạ yến thảo, dừa cạn nhiều màu sắc, tạo nên những cột hoa rất bắt mắt.
Nhưng giá của những cột hoa dạ yến thảo, dừa cạn cũng không hề rẻ, với giá chào hàng là 1,6 triệu đồng, và bán không ngã giá của chủ hàng khiến nhiều người chần chừ suy nghĩ. Nhưng cũng không ít người quyết định mua ngay từ cái nhìn đầu tiên với những cột hoa độc đáo này.
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 8Ly có giá 500.000 đồng/cặp
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 9Hoa hồng rất ít có ở chợ hoa Đà Nẵng năm nay
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 10 Những chậu dừa cạn, dạ yến thảo tạo dáng bằng phương pháp mới
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng11Rực rỡ, nhiều màu sắc...
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 12... nhưng giá không ''mềm''
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 13 Nhiều người thích thú đến chụp hình
Mai Bình Định chiếm lĩnh thị trường Đà Nẵng 14Dù tiết trời mưa phùn và lạnh giá, nhưng chợ hoa xuân Đà Nẵng vẫn rất hút khách

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm