Mai Linh Taxi tăng sức mạnh cạnh tranh bằng công nghệ thanh toán QR Code

0
Không cần dùng thẻ hay tiền mặt, từ tháng 3 này, khách hàng đi xe taxi Mai Linh trên toàn quốc có thể dùng tính năng QR Pay trên ứng dụng ngân hàng, quét mã VNPAY-QR để thanh toán.
Trả tiền cước taxi nay chỉ mất 1 phút, khách hàng không cần chờ đợi, đơn giản và thuận tiện hơn.
Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (Taxi Mai Linh) vừa ký kết hợp tác chính thức với Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) về việc triển khai giải pháp thanh toán qua mã VNPAY-QR trên hệ thống xe của hãng trên toàn quốc.
Mã VNPAY-QR của mỗi cuốc xe sẽ được tài xế cung cấp để khách hàng thực hiện thanh toán
Mã VNPAY-QR của mỗi cuốc xe sẽ được tài xế cung cấp để khách hàng thực hiện thanh toán
Để sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng ngân hàng có trên điện thoại di động, chọn tính năng QR Pay, quét mã VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xế, xác thực giao dịch bằng mật khẩu (hoặc mã OTP, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt) là quá trình thanh toán hoàn tất. Với VNPAY-QR, từ nay, việc trả tiền cước khi đi xe taxi được gói gọn trong 1 phút với một vài thao tác trên điện thoại di động, đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các hình thức thanh toán truyền thống bằng thẻ hoặc tiền mặt như trước đây.
Ông Lê Tánh - Tổng giám đốc VNPAY (bên phải) và ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh (bên trái) tham gia ký kết hợp tác chính thức
Ông Lê Tánh - Tổng giám đốc VNPAY (bên phải) và ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh (bên trái) tham gia ký kết hợp tác chính thức
Ưu điểm nổi bật của hình thức thanh toán này là khách hàng không cần tải thêm ứng dụng mới, tính năng quét mã QR Pay đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng di động của các ngân hàng. Đồng thời, số tiền giao dịch sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản, khách hàng hoàn toàn làm chủ được quá trình thanh toán, yếu tố này vừa đảm bảo được tính thuận tiện, vừa tối ưu được tính an toàn và bảo mật thông tin của hành khách.
Được biết, tính tới thời điểm hiện tại đã có 19 ngân hàng, 3 tổ chức thẻ quốc tế triển khai giải pháp QR Pay, trong số đó, có thể kể tới hầu hết các ngân hàng, tổ chức thẻ lớn như BIDV, Vietcombank, Agribank, VietinBank, VPBank, MSB, TPBank, VIB, MB, SCB, tổ chức thẻ Visa, MasterCard, JCB…
Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: “Ngành vận tải hành khách đang liên tục phát triển và đòi hỏi các hãng taxi phải luôn đổi mới, nắm bắt công nghệ để duy trì vị thế cạnh tranh trên thị trường. Việc bổ sung thêm một giải pháp thanh toán tiện lợi như VNPAY-QR sẽ giúp Mai Linh hoàn thiện hơn chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn sở thích di chuyển và nhu cầu thanh toán đa dạng của khách hàng hiện nay”.
Tính năng quét mã QR Pay được tích hợp sẵn trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng hiện nay
Tính năng quét mã QR Pay được tích hợp sẵn trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng hiện nay
Thanh toán QR Code đã phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, VNPAY là đơn vị đi đầu trong phát triển hình thức thanh toán này. Sau hai năm phát triển, với nhiều ưu điểm vượt trội so với các hình thức thanh toán di động khác, VNPAY-QR đang lan tỏa tới nhiều lĩnh vực của cuộc sống, trong số đó có thể kể tới nhiều thương hiệu lớn cũng đã tích hợp giải pháp thanh toán này vào hệ thống như Vietnam Airlines, Vietjet Air, FPT Telecom, Mobifone, chuỗi siêu thị điện máy Phong Vũ, FPT Shop, chuỗi nhà hàng Redsun….
“Việc taxi Mai Linh kết nối thanh toán VNPAY-QR sẽ mở rộng thêm trải nghiệm di chuyển, thanh toán đơn giản và hiện đại hơn cho khách hàng. Đồng thời, nhu cầu di chuyển là một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, việc có thể thanh toán VNPAY-QR trong hoạt động tiêu dùng thường ngày như trả cước taxi sẽ giúp khách hàng sớm hình thành thói quen mới trong thanh toán”, ông Lê Tánh, Tổng giám đốc VNPAY phát biểu trong buổi lễ ký kết.
Hướng dẫn trả cước taxi Mai Linh bằng ứng dụng ngân hàng:
- Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng trên điện thoại (Có thể chọn ứng dụng của một trong các ngân hàng sau: Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, NCB, SCB, SHB, ABBank, MSB, VIB, VPBank, TPBank, MB, Nam A Bank…)
- Bước 2: Chọn tính năng QR Pay trên ứng dụng, quét mã VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xe khi chuyến xe kết thúc.
- Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, xác thực giao dịch bằng mã OTP (hoặc bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt). Nhận thông báo giao dịch hoàn tất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>