Mạng 3G Viettel được đánh giá tốt tại Việt Nam

0
Theo kết quả đo kiểm mới nhất của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đối với mạng data 3G, Viettel đứng đầu ở tất cả các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật. 
Viettel bố trí nhân sự giám sát chất lượng mạng theo từng lớp và sâu đến mức trạm phát sóng cũng như khách hàng Viettel bố trí nhân sự giám sát chất lượng mạng theo từng lớp và sâu đến mức trạm phát sóng cũng như khách hàng
Viettel bố trí nhân sự giám sát chất lượng mạng theo từng lớp và sâu đến mức trạm phát sóng cũng như khách hàng
Đặc biệt, ở chỉ tiêu tốc độ tải xuống trung bình, Viettel đạt 15,27 Mbps.
Theo báo cáo này, ở tất cả 8 chỉ tiêu, mạng 3G của Viettel đều vượt so với quy chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tiêu biểu có tỷ lệ truy nhập thành công dịch vụ đạt 100% (chỉ tiêu yêu cầu ≥ 90%), độ sẵn sàng của mạng vô tuyến 99,98% (chỉ tiêu ≥ 95%), thời gian trễ truy nhập dịch vụ trung bình 1,33 giây (chỉ tiêu ≤ 10 giây),…
Quá trình đo kiểm được Cục Viễn thông thực hiện độc lập và khách quan trên các địa bàn Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Bình, Bến Tre, Tiền Giang trong thời gian từ ngày 14.6 đến 25.6.2018. Kết quả cuối cùng đã vừa được công bố trên website của Cục Viễn thông (http://vnta.gov.vn) tháng 10.2018.
Tối ưu để nâng cao chất lượng mạng là nhiệm vụ hàng ngày của đội ngũ kỹ thuật Viettel
Tối ưu để nâng cao chất lượng mạng là nhiệm vụ hằng ngày của đội ngũ kỹ thuật Viettel
Chia sẻ về kết quả đo kiểm này, ông Hà Minh Tuấn - Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết: “Viettel luôn coi mạng lưới là gốc của chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Do đó, với bất kỳ mạng 2G, 3G hay 4G, Viettel xác định đầu tư hạ tầng mạng lưới sâu rộng, phủ sóng toàn quốc ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Cùng với đó, Viettel ứng dụng nhiều công nghệ để đo được trải nghiệm người dùng, từ đó chủ động tối ưu mạng lưới, tới mức tỉnh, mức trạm và tới từng thuê bao”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm