Mạnh tay với 'xe dù', 'bến cóc' dịp Tết

0 Thanh Niên Online
Bộ GTVT yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm tại một số địa phương có hiện tượng nhiều "xe dù", "bến cóc", xe quá tải hoạt động để đảm bảo vận tải hành khách dịp tết 2019
Cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra giải pháp triệt để dẹp nạn "xe dù", "bến cóc" /// Nguyễn Tiến Cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra giải pháp triệt để dẹp nạn "xe dù", "bến cóc" - Nguyễn Tiến
Cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra giải pháp triệt để dẹp nạn "xe dù", "bến cóc"
Nguyễn Tiến
Bộ GTVT vừa gửi công văn yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vận tải, chuẩn bị công tác vận tải dịp Tết Dương Lịch và Tết Nguyên đán 2019.
Trong đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam được giao tăng cường công tác trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô, kịp thời thông báo đến UBND các tỉnh, thành phố để phối hợp chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định; Phối hợp với các sở GTVT rà soát và yêu cầu các đơn vị vận tải còn có xe chưa truyền dữ liệu bắt buộc phải thực hiện theo quy định hiện hành. Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng Thanh tra phối hợp với các Sở GTVT Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương có hiện tượng nhiều “xe dù, bến cóc”, xe quá tải hoạt động để tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.
Sở GTVT các tỉnh, thành được yêu cầu tăng cường công tác chỉ đạo thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị vận tải, bến xe khách, trong đó chú trọng công tác kiểm tra đối với từng vị trí, khu vực có nhiều “xe dù", "bến cóc” hoạt động; Thực hiện kiểm tra cho đến khi xử lý xong từng vị trí và phối hợp với lực lượng chức năng địa phương có liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện hoạt động trá hình tuyến cố định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vỡ òa cảm xúc trong Lễ mở bán Imperia Sky Garden>

Vỡ òa cảm xúc trong Lễ mở bán Imperia Sky Garden

Anh Trần Quang Dũng chủ nhân căn hộ tại Sky B tầng 12A chính thức trở thành 'người thắng cuộc' sau khi may mắn trúng giải đặc biệt - một căn hộ cao cấp trị giá 2,245 tỉ đồng trong Lễ mở bán dự án Imperia Sky Garden.
Với số lượng 3.000 xe, G7 taxi dự kiến sẽ thành đối thủ đáng gờm của Grab /// Ảnh M.H>

Taxi Hà Nội bắt tay để ‘đối đầu’ Grab

Ba hãng taxi lớn nhất Hà Nội là taxi Thành Công, Ba Sao và Sao Hà Nội sáng 12.11 đã chính thức sáp nhập thành một với thương hiệu G7 Taxi, để cạnh tranh với hãng taxi công nghệ Grab hiện đang chiếm lĩnh thị trường.
Đoàn khách TST tourist du ngoạn châu Âu /// TST tourist>

Khai xuân phát lộc - Mua tour tết nhận vàng

Bên cạnh hàng trăm đường tour Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã sẵn sàng để du khách trải nghiệm, từ ngày 12 - 30.11.2018, TST tourist tung ra chương trình 'Khai xuân phát lộc' với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn.