Masan Consumer nói không bán tương ớt trực tiếp cho đối tác ở Nhật

24 Thanh Niên Online
Thông tin đến báo chí, chiều 6.4, Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) cho biết, công ty không nhập khẩu chính thức sản phẩm cho đối tác Nhật.
 
Masan Consumer phản hồi cho biết không bán trực tiếp tương ớt Chin-su cho nhà nhập khẩu ở Nhật Masan Consumer phản hồi cho biết không bán trực tiếp tương ớt Chin-su cho nhà nhập khẩu ở Nhật
Masan Consumer phản hồi cho biết không bán trực tiếp tương ớt Chin-su cho nhà nhập khẩu ở Nhật
Đại diện Masan Consumer nhấn mạnh: Hiện chúng tôi chỉ chính thức xuất khẩu trực tiếp sản phẩm tương ớt Chin-Su sang các thị trường: Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hoà Séc, Trung Quốc, Đài Loan.
Với thông tin hơn 18.000 chai tương ớt mang nhãn hiệu Chin-su bị thu hồi và được đăng tải trên cổng thông tin thành phố Osaka, đại diện Masan Consumer cho rằng, nhà nhập khẩu đã thiếu sót khi ghi nhãn. Thông cáo báo chí của công ty này ghi: “Theo thông tin từ cổng thông tin này, hàm lượng benzoic acid được kiểm tra trên sản phẩm tương ớt Chin-Su này là từ 0,41-0,45mg/kg là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng theo quy định của Nhật Bản. Sau khi kiểm tra thông tin nội bộ chúng tôi khẳng định rằng Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan chưa từng xuất khẩu trực tiếp hoặc gián tiếp tương ớt Chin-Su cho Công ty Javis Co., Ltd hoặc Công ty ISC Industrial Co., Ltd. Khi xuất khẩu trực tiếp vào thị trường Nhật Bản, chúng tôi phải tuân thủ quy định ghi nhãn của Nhật Bản. Chúng tôi lấy làm tiếc về sự cố này và cho rằng nếu Công ty Javis Co., Ltd đã liên hệ với chúng tôi để nhập khẩu chính thức thì sự cố ghi nhãn này đã không xảy ra”.
Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng thông tin thêm: “Hiện công ty không có mẫu sản phẩm nên chưa thể có kết luận chính thức về nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này nhưng nhiều khả năng đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam. Trên đó ghi rõ “dành riêng cho thị trường Việt Nam. Không dành cho xuất khẩu. Exclusively for sale in Vietnam. Exports are not authorised”, hoặc là sản phẩm không rõ xuất xứ”. Ngoài ra Masan Consumer cũng khẳng định nhà nhập khẩu, Công ty Javis Co., Ltd. đã bị thiệt hại “thu hồi hàng” vì đã nhập khẩu nhầm sản phẩm lưu hành nội địa của Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan hoặc hàng hoá không rõ nguồn gốc và do lỗi ghi nhãn phụ không đầy đủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huudungtran

Huudungtran

Từ vụ nước mắm, tôi và gia đình, bạn bè... không bao giờ mua bất cứ thứ gì của công ty này.
Lam vien

Lam vien

Chuẩn !
SG

SG

Có nhiều người VN ra đường là trút tương ớt và tương đen vào hủ tiếu, phở, ... nhìn mà ớn ốc. Nhiều nơi họ mua nguyên một Can 20 lít có mấy chục ngàn về chiết vô chai mất vệ sinh, thế mà cũng đâm đầu vào ăn. Sướng cái miệng mà ung thư đang gõ cửa. Khi cần vị cay, tôi ăn thẳng ớt trái, chứ không dám đụng vào tương ớt...
Khang

Khang

Vậy mới lòi ra sản phẩm này dành cho thị trường nội địa Việt Nam không đạt tiêu chuẩn an toàn bị Nhật phát hiện. Tại sao Masan coi thường sức khỏe người Việt?
pakito

pakito

Chỉ dành cho thị trường việt nam. sợ chưa.
Tom tèo

Tom tèo

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
Hoàng

Hoàng

Thế trong nước thì xơi được à??? Nghe sai sai sao ấy!
Thanh

Thanh

Tại khả năng ăn bẩn của người Việt cao hơn ... người Nhật :(
Vietroad

Vietroad

Mỗi nước có tiêu chuẩn về hàm lượng phụ gia khác nhau. Ở Nhật họ cấm nhưng ở nước khác thì được phép. Theo tiêu chuẩn Codex của quốc tế thì hàm lượng acid sorbic tối đa là 1g/kg nên không có gì sai cả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại thông minh VinSmart sắp vào Mỹ  /// D.H

Điện thoại Việt tới Mỹ

“Sức mạnh của nhà sản xuất Việt không chỉ nằm ở tài chính, công nghệ mà còn ở khát vọng và tầm nhìn. Không có khát vọng và tầm nhìn thì chỉ sản xuất được chiếc điện thoại thương mại thôi đã khó, chưa nói gì đến chuyện đặt chân vào Mỹ”.
/form>