Mặt tiền chợ An Đông dời lịch sửa chữa tới 4 lần

0 Thanh Niên Online
Đó là phản ánh của tiểu thương chợ An Đông gửi phản ánh đến Thanh Niên. Theo đóhạng mục nâng cấp sửa chữa 4 mặt tiền chợ An Đông bị dời ngày khởi công đến 4 lần và hiện Ban quản lý cũng không chắc lần tới có khởi công được không.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trong một lần thăm và lắng nghe các kiến nghị của tiểu thương chợ An Đông /// Ngọc Dương Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trong một lần thăm và lắng nghe các kiến nghị của tiểu thương chợ An Đông - Ngọc Dương
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trong một lần thăm và lắng nghe các kiến nghị của tiểu thương chợ An Đông
Ngọc Dương
Trước đó, chiều 23.7, hơn 100 tiểu thương đã đến gặp Ban quản lý chợ để phản ánh. Ông Dương Thanh Trung - Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 5 cho hay, ngày 10.9 mới đưa dự án nâng cấp này ra đấu thầu. Trao đổi với Thanh Niên chiều 24.7, ông Dương Thanh Trung thông tin, cũng chưa chắc chắn ngày khởi công bởi theo dự kiến trong ngày 25.7, Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 5 sẽ đăng tải hồ sơ mời thầu, đến 15.8 mở thầu. “Tới thời điểm đó, chúng tôi mới biết có bao nhiêu đơn vị tham gia đấu thầu và ai sẽ trúng thầu. Thế nên, lúc này tiểu thương yêu cầu ngày nào khởi công dự án nâng cấp 4 mặt tiền chợ thì chúng tôi không trả lời được. Hy vọng sẽ có đơn vị trúng thầu. Chúng tôi cố gắng tìm vài đơn vị có khả năng để thi công”, ông Trung chia sẻ.
Ông Trung cũng thông tin thêm, hiện 3 đơn vị đang thi công các dự án nâng cấp sửa chữa tại chợ cũng có ý tham gia dự thầu là: Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Thái Thịnh, Công ty Việt Nhật và Công ty cổ phần xây dựng An Đại Lộc.
Theo phản ánh của tiểu thương, kế hoạch hạng mục nâng cấp 4 mặt tiền từ tháng 7.2017 theo cam kết của lãnh đạo UBND quận 5, đến nay đã bị “dời” lịch ngày khởi công đến 4 lần, lần lượt vào các ngày: 15.10.2017, ngày 18.4.2018, ngày 10.6.2018 và ngày dự kiến vừa được đại diện quận 5 trả lời là 10.9 tới đây.
4 mặt tiền chợ xuống cấp nghiêm trọng đã từng được tiểu thương cầu cứu rất nhiều lần. Đến tháng 11.2016, trong cuộc họp với tiểu thương, lãnh đạo quận đã hứa tháng 2.2017 sẽ triển khai. Tuy nhiên, tháng 2 - 5.2017, việc sửa chợ phải tạm ngưng do TP.HCM lập đoàn thanh kiểm tra thu chi của Ban quản lý. Đến tháng 5, sau khi đoàn công bố kết quả thanh kiểm tra, ông Nguyễn Quốc Huy đã có cam kết đến tháng 7.2017 sẽ khởi công như đã nói ở trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm