Mcredit xây cầu dân sinh trước mùa mưa bão

0
Ngày 14.8.2019, lễ khánh thành cầu dân sinh kênh Lung Mắm, ấp Tân An A, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau chính thức được tổ chức với sự tham gia của đại diện các cấp chính quyền và người dân.
Xã Tạ An Khương Đông là địa bàn nghèo thuộc huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Với địa hình sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, phương tiện di chuyển của người dân nơi đây chủ yếu là ghe xuồng và trên những cây cầu tre, cầu khỉ dựng tạm.
Nhằm giúp người dân giữa các bờ kênh đi lại an toàn, thuận tiện, đặc biệt là các em học sinh trong mùa mưa lũ, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) đã đầu tư 100 triệu đồng để xây dựng cầu bê tông cốt thép kiên cố. Cầu dài 20m, cao 2,4m, được khởi công xây dựng từ tháng 5.2019. Sau hai tháng rưỡi thi công, công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trương Hoàng, Phó tổng giám đốc của Mcredit chia sẻ: "Cầu được khánh thành sẽ giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn, trẻ em đến trường an toàn hơn, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nông thôn mới và thúc đẩy kinh tế địa phương”.
Ngoài xây dựng cầu, Mcredit cũng hỗ trợ tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất cho điểm trường tiểu học Thới Phong, tặng quà năm học mới cho các em học sinh nghèo, khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho những trường hợp đặc biệt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm